Càng ghẹ A chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cao. Phù hợp với mọi lứa tuổi.
Dinh Dưỡng Từ Càng Ghẹ A
Thịt càng Ghẹ rất bổ dưỡng, rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Cung cấp nhiều đạm, canxi, photpho, kẽm, vitamin B,C, giúp chắc xương khớp, cung cấp axit béo omega 3, rất bổ cho não bộ của bé. Đặc biệt trẻ em trong thời kì phát triển sẽ hoàn thiện hơn các chức năng, tốt cho xương và răng nếu bổ sung đầy đủ. và được chế biến theo nhiều món ăn khác nhau, do đó trẻ em và người lớn tuổi đều ăn ngon.
Càng ghẹ thơm ngon
Mẹ có thể cho bé ăn thịt ghẹ mà chẳng ngại ngần gì. Thịt ghẹ có vị ngọt, mặn, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, sinh huyết, tán ứ, giảm đau, bổ xương tuỷ nên rất tốt cho cơ thể đang phát triển ở trẻ nhỏ và tình trạng suy yếu ở người cao. Hơn thế, ăn thịt ghẹ lại chẳng ngán, không béo như ăn mỡ gà mỡ cá.
2 khay càng ghẹ
Càng ghẹ xào tỏi
Nguyên Liệu
250gr càng ghẹ tươi
tỏi bằm
Dầu ăn, nước mắm
Ít ớt bằm
Bột nêm
Các bước
Càng ghẹ mua về rã đông, rửa sạch, đập dập cho dễ ngấm gia vị.
Cho dầu ăn vào chảo sâu phi tỏi vàng, cho bột nêm vừa ăn, ít nước, đổ càng ghẹ vào xào liu riu. Đậy nắp cho chín.
Khi cạn nước là chín, không khô quá mất ngọt.
Soup càng ghẹ
Nguyên Liệu
2 thịt càng ghẹ
Cà rốt, su hào
1 quả trứng
Dầu ăn, bột năng, hành củ, hành lá, tiêu
Các bước
Thịt ghẹ rã đông sau đó tách nhỏ
Cà rốt, su hào thái sợi băm nhỏ.
Phi thơm hành củ cho cà rốt su hào xào chín, cho ghẹ vào xào sơ rồi cho nước nấu cho cà rốt, su hào mềm.
Cho chút tiêu, cắt hành lá nhỏ. Pha bột năng với nước nguội rồi đổ vào quấy cho sệt, bỏ hành lá vô.