Mực Xà Món Ngon Đường Phố

Mực Xà Món Ngon Đường Phố

Ngày xưa mực xà là thực phẩm cho cũng không ai lấy, họ bảo rằng loại mực này ăn không được ngon và chất lượng dinh dưỡng không tốt cho sức khỏe. Nhưng vì sao lại là thực phẩm của đường phố ?

Mực Xà Món Ngon Đường Phố

Mực là động vật có khá nhiều loại, mỗi loại đều có những đặc điểm riêng, nhưng đối với mực sà thì chỉ cần nhìn qua thôi là biết loại mực đấy.

Đuôi mực xà có màu đen sậm, dày, xòe to như đuôi cá, còn đuôi mực ống mỏng, ôm sát vào thân. Mực xà ăn được, nhưng không ngon nên ngư dân ít dùng.

Mực sau khi phơi sẽ có vị đắng và dai, không ngọt và mềm như các loại mực khác.

Mực sà màu sắc sặc sỡ

Mực được các ngư dân đem về sau đó đưa lên các thành phố lớn để tiêu thụ, chỉ cần tẩm ướp những loại thực phẩm tăng gia vị là có ngay 1 món ăn thơm ngon, không cần biết quan trọng đó có tốt không, chỉ cần ngon vừa ăn là được.

Ngày xưa ngư dân không giám bán mực này vì chúng không được ngon, khi được người dân thành phố mua về thì tẩm gia vị đậm vị là sẽ trở thành tâm điểm của các món ăn đường phố.

Mực xà rất to

Không những vậy mực khá là rẻ chỉ vài chục nghìn là có thể có nguy 1kg mực

Có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như hấp, xào, nướng vv

Mực Xà Nướng Sa Tế

Mực xà

Sa tế

Muối

Dầu

Cách Làm 

Ướp mực với dầu, muối, sa tế tầm 20p để mực thấm.

Sau đó bắt lửa than lên cho mực vào nướng trên 1 chiếc vỉ, trở đều mực lên sau đó chờ mực chín thì vớt ra.

Mực sau khi nướng

Có thể bạn quan tâm:

So Sánh Mực Khô Và Mực 1 Nắng

Tags : mực

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: