Ngày xưa mực xà là thực phẩm cho cũng không ai lấy, họ bảo rằng loại mực này ăn không được ngon và chất lượng dinh dưỡng không tốt cho sức khỏe. Nhưng vì sao lại là thực phẩm của đường phố ?
Mực Xà Món Ngon Đường Phố
Mực là động vật có khá nhiều loại, mỗi loại đều có những đặc điểm riêng, nhưng đối với mực sà thì chỉ cần nhìn qua thôi là biết loại mực đấy.
Đuôi mực xà có màu đen sậm, dày, xòe to như đuôi cá, còn đuôi mực ống mỏng, ôm sát vào thân. Mực xà ăn được, nhưng không ngon nên ngư dân ít dùng.
Mực sau khi phơi sẽ có vị đắng và dai, không ngọt và mềm như các loại mực khác.
Mực sà màu sắc sặc sỡ
Mực được các ngư dân đem về sau đó đưa lên các thành phố lớn để tiêu thụ, chỉ cần tẩm ướp những loại thực phẩm tăng gia vị là có ngay 1 món ăn thơm ngon, không cần biết quan trọng đó có tốt không, chỉ cần ngon vừa ăn là được.
Ngày xưa ngư dân không giám bán mực này vì chúng không được ngon, khi được người dân thành phố mua về thì tẩm gia vị đậm vị là sẽ trở thành tâm điểm của các món ăn đường phố.
Mực xà rất to
Không những vậy mực khá là rẻ chỉ vài chục nghìn là có thể có nguy 1kg mực
Có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như hấp, xào, nướng vv
Mực Xà Nướng Sa Tế
Mực xà
Sa tế
Muối
Dầu
Cách Làm
Ướp mực với dầu, muối, sa tế tầm 20p để mực thấm.
Sau đó bắt lửa than lên cho mực vào nướng trên 1 chiếc vỉ, trở đều mực lên sau đó chờ mực chín thì vớt ra.
Mực sau khi nướng
Có thể bạn quan tâm: