Thế giới bao la rộng lớn, nơi chưa hàng nghìn loài hải sản từ các kích thước nhỏ gọn cho đến những loài cực đại, mỗi loài đều chứa những lợi ích khác nhau cho sức khỏe, đối với mực chúng không chỉ ngon ngọt mà còn có thể chữa được nhiều loại bệnh, cùng Hải Sản Kỳ Hà tìm hiểu các loại mực nhé.
Các Loại Mực Hiện Nay
Mực là loài hải sản thân mềm mỗi loài mực có mỗi tập tính, đặc điểm và cách thức sống khác nhau. Hiện nay có các loại mực như Mực Xà, Mực Lá, Mực Nang, Mực Sữa, Mực Ống.
Mực Lá
Mực lá dễ dàng để phân biệt với mực khác ở chỗ chúng có vây dày hình bầu dục khỏe mở rộng xung quanh gần như toàn bộ lớp áo. Mực khá to có con lên đến cả 10Kg.
Chúng thường được tìm thấy gần bờ biển, gần tảng đá, và các rạn san hô. Đối với mực lá địa dương thì chúng sinh sống ở ngoài biển đông cách xa hàng trăm km đối với đất liền.
Ở Việt Nam, mực lá có mặt ở các vùng biển từ Nam ra Bắc, nhưng tập trung nhiều nhất là ở vùng vịnh Bắc Bộ, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận. Loại mực này ngon thuộc hàng “giá trị cao” trong họ nhà mực.
Mực lá rất dễ nhận dạng
Mực Ống
Vây của nó chỉ ngắn 1 đoạn ở phần đuôi, vây mỏng mình thuôn dài hình ống rất dễ nhận dạng.
Mực ống là loại hải sản có đặc điểm nổi bật là thân hình thon, dài hình ống, chính vì vậy mà người ta đã lấy đặc điểm này để đặt tên cho nó.
Thân cân xứng 2 phía gồm 8 tay và 2 xúc tua bám chặt. Bên trong cơ thể của loài mực này cũng như các loại mực khác là có một hợp chất màu đen.
Với mực ống một nắng thì người ta hay làm món nướng là chuẩn nhất.
Mực ống được đóng gói sạch sẽ
Mực Nang
Mực Nang Khổng Lồ ưu điểm là thân to, thớ thịt dày nhất trong các loại mực, mực nang có một lớp vỏ 2 bên lớn giúp mực di chuyển, vì có thanh nang ẩn chứa bên trong lớp thịt nên phần thịt gần con ngươi có hình chữ W, gồm 8 chân và 2 xúc tua dài.
Mực nang có vây ở hai bên, vây dày, hình bầu dục, mở rộng đến gần như tận cùng lớp áo.
Mực nang ăn động vật thân mềm nhỏ, cua, tôm, cá, bạch tuộc, giun và mực nang khác.
Tỷ lệ kích thước não lớn nhất trong các loại động vật có xương sống
3 con mực nang
Mực Xà
Đuôi mực xà có màu đen sậm, dày, xòe to như đuôi cá. Mực xà sau khi phơi khô có vị hơi đắng, không ngon, ngọt và mềm như loại mực khô thông thường, mực xà ăn được, nhưng không ngon (vị hơi chát, cứng, khó nhai) nên ít dùng.
Mực xà màu sắc rất dễ nhận biết
Mực Sữa
Mực sữa có tên khác là mực trứng, là loại mực nhỏ bên trong thân mực chứa toàn là trứng.
Mực này có kích thước nhỏ, tỉ lên trứng trong mực này lên đến 80% rất là nhiều nên được nhiều người dân săn lùng.
Đây là loại hải sản rất giàu chất dinh dưỡng, ăn rất ngon. Khi ăn 1 lần chắc chắn 1 điều các bạn sẽ không bao giờ quên cảm giác ấy.
Mực sữa đóng khay 500gr
Dinh Dưỡng Trong Mực
Mực lá rất là tươi
Khi ăn có vị ngọt và màu trắng, dày. Cảm giác thưởng thức mực như hòa quyện cùng biển cả .
Mực nang khổng lồ
Mực Sữa
2 vỉ mực sữa sạch sẽ
Giúp giữ cho da, cơ bắp, tóc và móng tay chân khỏe mạnh đều nhờ Protein
Vitamin B2 giúp chữa trị đau nữa đầu, giúp tăng lượng máu nhờ đồng ( CU )
Mực Sà
Mực xà không có độc và không gây hại cho người ăn, có thể chế biến nhiều món ăn ngon như hấp, chiên, xào, vv
Mực sau khi đánh bắt
Mực Ống
Mực đóng túi 500gr
Có thể bạn nên biết: