3 Món ăn ngon được chế biến từ bào ngư tốt cho sức khỏe
Cùng với yến sào và vi cá mập, bào ngư được xem là món ăn quý trong các bữa tiệc sang trọng. Bào ngư không chỉ là món ăn ngon, mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, là vị thuốc tự nhiên giúp cơ thể khỏe mạnh. Hiện nay với các công cụ đánh bắt tiên tiến, người dân có thể đánh bắt dễ dàng. Đặc biệt là đảo Jeju của Hàn Quốc là nơi nổi tiếng về việc khai thác bào ngư. Bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các anh chị 3 món ăn vô cùng chất lượng đối với sức khỏe .
Mua bào ngư Tại đây
Cháo Bào Ngư nấm đông cô
- Nguyên liệu
- 200g bào ngư
- Dầu hào muối
- Dầu mè
- 200g Cọng cải xanh cắt khúc, chần sơ
- Gừng cắt sợi
- Hành tây cắt múi cam
- 10 Nấm đông cô ngâm nở mềm
- Bột năng pha loãng
- Đường
- Dầu ăn
- Cách làm
Đầu tiên rửa bào ngư với nước gừng sau đó lau khô để thể thái lát mỏng
Dùng chảo phi hành cho vừa chuyển sang màu vàng bỏ bào ngư vào, thêm chút nước mắm và một ít tiêu, dầu mè
Nấu một nồi cháo trắng để riêng
Lấy nấm rửa sạch, đem đi cắt lát, xào lên để nấm được mềm và thơm.
Chờ cháo chín, cho ấm vào cháo để nấu trước 3 phút, sau đó chúng ta cho bào ngư vào, chờ tầm 5 -7 phút rồi tắt bếp.
Cháo ăn kèm với chút gừng thái sợi (nếu có) và hành rau gia vị, cộng cảu xanh.
Hình ảnh cháo bào ngư của Hải Sản Kì Hả
Bào ngư hấp
- Nguyên liệu:
Bào ngư, tách vỏ, cạo rửa sạch, rồi bỏ lại vỏ gia vị ít xí muối đầu hành phần trắng dài khoảng 5cm, tỉa sợi.
- Cách làm
- Bào sắp ra dĩa cho thêm vài cọng hành và vài lát gừng để trên bề mặt, sau đó đem hấp cách thủy khoảng 8-10 phút cho tới khi bào ngư chín thì tắt bếp.
– Nước chấm bằng nước mắm gừng: 1 muỗng súp nước mắm ngon+1/2 muỗng súp gừng băm nhỏ +3 muỗng súp nước lọc +1 muỗng cà phê đường + ½ muỗn ớt tươi băm nhỏ.
– Ăn kèm với rau răm, có thể làm thêm các loại nước chấm hải sản khác nếu bạn thích.
Hình ảnh bào ngư hấp
Canh gà hầm với bào ngư, di cá và nấm đông cô
–Nguyên Liệu
Bào ngư
Gà thả vườn
Vây cá mập
Gừng
Muối
nấm đông cô sấy khô
- Cách làm
- Bào ngư cắt môi và răng đi, chà rửa sạch sẽ, tách vỏ. Xắt bào ngư thành từng lát. Gà Rửa sạch, luộc sơ qua để ráo, vây cá rửa nhẹ để bớt tanh. Nấm đông cô ngâm cho nở. Gừng rửa sạch xắt thành lát, nhiều hay ít tuỳ khẩu vị thích mùi gừng hay không, thêm 1 hoặc 2 lát gừng để khử mùi, vì vậy vây cá và bào ngư có mùi tanh.
- Nước sạch đầy nồi, cho gà, nấm, bào ngư, vây cá cho hết vào nồi, nêm 1 muỗng cafe muối.
- Nước sôi thì vớt bọt, hầm bào ngư gà và vi cá tầm 3 tiếng để nước hấp thụ chất dinh dưỡng của 3 loại. Hầm cho tới khi thấy có lớp mỡ trên mặt nước, thịt gà mềm rục thì tắt bếp. Không đảo qua lại nước canh, cứ để nguyên vẹn vì vây cá dễ bị tơi khi múc xới. Khi nêm lấy muỗng nêm riêng, không để nước bọt tiếp xúc trực tiếp với nồi canh, mau hư.
-Khi ăn múc ra tô, phần canh còn dư cho vào ngăn đông đá, rã đông ăn từ từ những ngày tiếp theo.
Canh gà hầm với bào ngư, di cá và nấm đông cô
Mua bào ngư ở đâu tại TP.HCM ?
Hải Sản Kỳ Hà là đơn vị chuyên phân phối sỉ và lẻ các loại hải sản nhập khẩu như Bào Ngư Hàn Quốc. Ngoài Bào ngư Hàn Quốc, shop còn phân phối các sản phẩm nhập khẩu như: Cồi Sò Điệp Nhật, Bạch Tuộc Đỏ Nhật Bản chuẩn Sashimi..vv
Đặt hàng liên hệ Hotline: 0789.69.8989 Ngân - 0705777131 Dương
Mua sỉ ( từ 10Kg): 0936.111.846 - 0962.888.155
Địa chỉ: 46 đường số 13, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, TP.HCM