Thịt Tôm Tít Nấu Bầu (Tôm Tích)

Thịt Tôm Tít Nấu Bầu (Tôm Tích)

Canh bề bề nấu bầu

 

Nguyên liệu nấu canh tôm tít: Tôm tít, bầu, hành hoa, hành khô, muối, hạt nêm, dầu ăn. 

Cách nấu canh tôm tít như sau: 

- Thịt tôm tít rửa sơ qua, để ráo.

- Bầu gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

- Hành hoa cắt khúc, hành khô băm nhỏ. 

- Hành khô đem phi thơm trên chảo, cho bề bề vào rang cùng với chút muối, khi thấy nồi hơi khô thì cho nước vào đun với 1 lượng vừa ăn. 

- Khi nồi nước sôi bạn cho bầu vào đun cùng với lửa vừa khoảng 7 phút thì canh chín, trước khi ăn nêm nếm gia vị, thả hành hoa cắt khúc vào là hoàn thành. 

Tags : Tôm

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: