Canh bề bề nấu bầu
Nguyên liệu nấu canh tôm tít: Tôm tít, bầu, hành hoa, hành khô, muối, hạt nêm, dầu ăn.
Cách nấu canh tôm tít như sau:
- Thịt tôm tít rửa sơ qua, để ráo.
- Bầu gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
- Hành hoa cắt khúc, hành khô băm nhỏ.
- Hành khô đem phi thơm trên chảo, cho bề bề vào rang cùng với chút muối, khi thấy nồi hơi khô thì cho nước vào đun với 1 lượng vừa ăn.
- Khi nồi nước sôi bạn cho bầu vào đun cùng với lửa vừa khoảng 7 phút thì canh chín, trước khi ăn nêm nếm gia vị, thả hành hoa cắt khúc vào là hoàn thành.