RUỘT HÀU CHIÊN GIÒN

RUỘT HÀU CHIÊN GIÒN

RUỘT HÀU CHIÊN GIÒN

Hàu từ xưa đã nổi tiếng với lượng dinh dưỡng và hương vị ngọt béo ngất ngây. Món Ngon Mỗi Ngày giới thiệu đến các bạn một cách chế biến khác từ món quà từ biển này. Với vị ngọt béo đậm đà, lớp vỏ giòn tan ngon miệng, kết hợp với xốt chua cay nhẹ thật hòa quyện và kích thích vị giác, chắc chắn sẽ khiến cả nhà mình thích mê!

NGUYÊN LIỆU

  • Nguyên liệu Hàu Sữa: 10-12 Ruột Hàu
  • Hành tím bào: 1M
  • Cà chua: 1 trái
  • Ngò rí: 1 nhánh
  • Bột xù xay nhuyễn vừa: 1/2 chén
  • Trứng gà: 1 quả
  • Gừng đập dập: 1 lát
  • Xà lách
  • Dầu ăn, ớt sa tế, tương xí muội, rượu trắng
  •  Bột Tẩm Khô Chiên Giòn (Tên cũ: Bột Chiên Gà Giòn)
  •  Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi

1. SƠ CHẾ:

Ruột Hàu Sữa. trụng nhanh qua nước sôi có ít rượu và gừng bên trong, vớt ra làm lạnh.

– Cà chua khoét bỏ cuống cắt chữ thập ở đầu trụng qua nước sôi lột bỏ vỏ và hạt sau đó cắt nhỏ. Ngò rí cắt nhỏ. Trứng gà đánh tan.

– Làm xốt: xào thơm hành tím, cho cà chua vào xào ráo, nêm 1/2m sa tế, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® để nguội. Thêm 1M tương xí muội khuấy đều. Nếm vị chua ngọt, cay nhẹ, mặn vừa. 

 

2. THỰC HIỆN:

– Đun nóng dầu ăn. Tẩm lần lượt hàu qua Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn, nhúng qua trứng gà và lăn bột xù sau đó đem chiên ngập dầu đến khi chín vàng giòn, vớt ra để ráo.

3. CÁCH DÙNG:

Cho ít xà lách và hàu lên vỏ hàu, chan ít xốt lên trên trước khi dùng.

--------------------------------------------------------------------

Trụng hàu qua rượu gừng giúp hàu thơm hơn và không bị tanh.

Chọn hàu còn sống, kín miệng, không có mùi hôi, cầm nặng tay, có vỏ sạch và ít bám đá.

Tags : Ruột Hàu Sữa

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: