Những Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Mực

Những Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Mực

Mực rất là tốt cho sức khỏe nhưng bênh cạnh đó cần lưu ý những điều này khi sử dụng mực.

Những Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Mực 

Mực lại không tốt với những người ăn kém, chậm tiêu, tiêu chảy, hay bị cảm mạo phong hàn, đại tiện nát, di tinh, nhiều mồ hôi, cảm lạnh, sắc mặt tươi nhạt, dễ đổ mồ hôi ban ngày, khả năng ham muốn tình dục kém, 

Nên kiêng mực khi dùng những đơn thuốc có bạch liễm, bạch cập, phụ tử.

Mực được đóng túi sạch sẽ

Những người bị dị ứng

Người có bệnh về lá lách và dạ dày hư yếu thường có thể trạng lạnh, nếu tiếp tục ăn thêm lạnh vào sẽ làm cho cơ thể dư thừa hàn khí, từ đó sẽ khiến bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Ảnh 1 túi mực thơm ngon chất lượng

Nếu bạn thuộc nhóm người có bệnh yếu dạ dày, lá lách thì tốt nhất nên hạn chế ăn mực, không ăn những món quá lạnh.

Gây ra hoặc làm nặng thêm tình trạng bệnh ngoài da. Những người mắc một số bệnh như chàm, phát ban hoặc bệnh viêm da thì cố gắng không ăn mực, để không gây ra hoặc làm trầm trọng thêm các rối loạn ngoài da.

Mực là một loại hải sản giàu protein, có thể là nguồn gốc gây dị ứng nhất định cho một số người dễ bị dị ứng.

Nếu không kiêng kỵ, có thể gây ra kích ứng da, ngứa hoặc dị ứng gây đau và các triệu chứng khác.

Người bị bệnh gan mật hoặc bệnh tim mạch

Mực là một loại hải sản có hàm lượng cholesterol rất cao, sau khi ăn vào cơ thể, nó sẽ làm tăng cholesterol trong mạch máu. 

Mực có lớp da óng ánh còn tươi

Những người bị gan nhiễm mỡ, bệnh ở túi mật, sỏi mật, người có bệnh tim mạch, tăng lipid máu hoặc xơ vữa động mạch thì không nên ăn mực, để không làm tăng nồng độ cholesterol và khiến cho tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Cách Lựa Chọn Và Bảo Quản Mực

Mực ngon nhất là mực tươi đang còn tươi sống óng ánh. Nếu không còn sống nữa, bạn nên chọn loại mực có sự rắn chắc, mình tròn mẩy, màu sắc hồng nhạt, có áng sáng bóng, trên da có một lớp mờ như sương.

Mực không ngon có màu sắt yếu, không óng ánh, những sợi mực sẽ không được săn chắc.

Mực sao khi mua về thì bảo quản ở nhiệt độ cấp đông -18ºc để giữ cho mực tươi ngon và săn chắc.

2 Khay mực trứng thơm ngon nhất hiện nay

Tags : mực

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: