Dinh dưỡng từ râu mực khô

Dinh dưỡng từ râu mực khô

Được làm thành nhiều món, rim râu khô mực, xào, chiên. Được các dân nhậu ưu thích dùng chung với bia.

Dinh dưỡng từ râu mực khô

Thành phần dinh dưỡng trong 200g ăn được của râu mực khô: 12,2g chất đạm, 9g chất béo, 5g chất đường bột, 10g chất xơ, 582 calo, 65,2g nước
 Trong mực có chứa một số chất khoáng vi lượng rất quý như mangan, selen, sắt, kẽm, và cả hormon nam testosterone.

ảnh râu mực khô ngon 

Râu Mực khô 

Râu mực khô là món ăn đặc sản của người việt nam được chế biến từ những con mực tươi ngon sau khi đánh bắt ở các vùng biển ngoài khơi, sau khi mực được đem về, cắt mổ xẻ phần đầu và thân giữ lại phần râu mực. Được cắt ra và phơi nắng hoặc sấy khô cho đến khi mực cứng và khô. Được đóng gói cần thận trong túi hút chân không, nên hàng rất chất lượng. Râu mực khô thường hay dùng làm những món quà từ các ngư dân đánh bắt xa bờ mỗi khi vào.

ảnh các món ăn từ râu mực khô

Tags : mực

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: