Dịch covid đang là vấn đề lớn trong việc nhập khẩu các sản phẩm từ các nơi trên thế giới, trì hoãn các chuyến bay, tàu, xe các phương tiên lưu thông nên sản phẩm nhập khẩu như: Gà Thái, bạch tuộc đỏ Nhật Bản, cá hồi, vây cá hồi Na Uy, Bào Ngư Hàn Quốc, tôm hùm Alaska đã và đang là vấn đề lớn trong sản lượng tiêu thụ của nước ta.
May mắn thay những ngày vừa qua dịch đã giảm dẫn và theo thống kê sản lượng nhập khẩu nước ta tháng 11 năm 2020 hiện nay vẫn đang tăng trưởng rất cao đặc biệt là Cồi Điệp Nhật.
Cồi Điệp Nhật Là Gì, Vì Sao Có Lượng Tiêu Thụ Cao ?
Món ăn được các người dân Đông Nam Á sử dụng rộng rãi, thường được thấy ở các nhà hàng và các quán ăn lớn.
Cồi Điệp Nhật Là Gì
Cồi Điệp Nhật Bản được đánh bắt ở vùng biển sâu của Nhật nơi có biệt danh ' Vua của các loài sò ốc ' Nghe đến cái tên thôi là cũng đã hiểu được tầm quan trọng của sò.
Sò có họ hàng với sò lông và sò trai nhưng bề ngoài và nhiều đặc điểm khác nhau.
Cồi sò sau khi ăn sashimi
Sò sống ở các rạng đá hoặc dưới sâu đáy biển cách mặt đất 10m, những dòng hải lưu chậm.
Sò sau khi đánh bắt về thì đã các ngư dân rửa sạch sẽ và tách cồi của sò ra đóng khay 500gr và hút chân không sạch sẽ.
Vì Sao Có Lượng Tiêu Thụ Cao ?
Cồi sò được đóng khay 500gr hút chân không sạch sẽ
Cồi Điệp Nhật Bản Nấu Cháo
Trước tiên chúng ta vo gạo sạch. Cho 1 lượng nước vừa phải vào nấu. Bước này ai cũng có thể làm.
Cồi sò sau khi mua về thì nên rã đông sau đó rửa sạch. Luộc mềm thêm 1 ít muối.
Cho nước luộc sò vào cháo. Cho vào một ít gừng xắt lát. Nấu cháo chín mềm đặc hay lỏng thì tùy. Nêm một ít gia vị cho vừa ăn.
Xào cồi sò điệp Nhật với một ít dầu mè và hành tím xắt mỏng. Nêm gia vị gồm muối, bột ngọt cho vừa ăn. Không xào quá lâu vì như vậy sẽ làm cho cồi mềm và không được ngon.
Múc cháo ra. Múc phần cồi sò để lên trên ăn nóng.