Cách Làm Lạp Xưởng Bò - Đạt Tiêu Chuẩn 100% Sạch

Cách Làm Lạp Xưởng Bò - Đạt Tiêu Chuẩn 100% Sạch

 Làm lạp xưởng bò thật ra không hề phức tạp. Chúng chỉ đòi hỏi bạn cần một chút kiên nhẫn và chuẩn bị kỹ nguyên liệu tươi ngon. Bài viết này Hải Sản Kỳ Hà giới thiệu các anh chị cách làm món lạp xưởng bò.

Cách Làm Lạp Xưởng Bò

Nguyên liệu

- 1kg gram Thịt bò

- 400 gram Mỡ lợn

- 400 gram Lòng lợn non

- 200ml Rượu Mai Quế Lô hoặc rượu trắng

- Gia vị: Bột mì, mắm muối, hạt tiêu, hạt nêm, hạt mắc khén, hạt dổi

Bước 1: Sơ chế

 Chuẩn bị thịt bò có màu đỏ, bò tươi ngon không lẫn gân nên dễ chế biến, giúp lạp xưởng mềm, tẩm ướp và chuẩn bị nguyên liệu rất quang trọng để cho ra lò 1kg lạp xưởng tươi ngon và hấp dẫn.

thịt bò tươi ngon màu đỏ

 Đối với nhiều người cho rằng không nên dùng máy xoay nhuyễn, dùng chày cối giã thủ công để thịt không bị mất đi độ ngọt

lạp xưởng đánh nhuyễn

Bước 2 chuẩn bị ruột heo:

 Chọn ruột heo phần lòng non làm sạch hết lớp mỡ cả trong hoặc ngoài. Dùng dao cạo phần bột dính bên trong rồi xát bằng muối để khử mùi hôi. Tiếp theo ngâm trong rựu 10p rồi rửa lại bằng nước mát

 Nên sử dụng thêm dụng cụ nhồi như máy nhồi mini, chiếc phễu hay một đoạn ống nước ngắn.

 Để ruột heo ráo nước rồi bơm hơi vào trong, thắt chặt hai đầu không cho hơi thoát ra và đem phơi nắng khoảng 2-3 tiếng cho se lớp vỏ ngoài.

Bước 3: Nhồi lạp xưởng bò

buộc chặc 2 đầu lạp xưởng

 Mỗi đoạn dài khoảng 10-15 cm và dùng dây chỉ buộc lại. Cuối cùng, dùng kim chọc vào lỗ trên bề mặt lạp xưởng để giúp thoát khí, hạn chế nứt vỡ.

 Nhúng lạp xưởng bò vào nồi nước sôi 30 giây. Không nên nhúng quá lâu, nếu nhúng quá lâu có thể làm lạp xưởng bị hỏng.

lạp xưởng được đem ra phơi nắng

 Phơi khô dưới ánh nắng mặt trời trong 3-5 ngày là ngon nhất. Nhưng để đảm bảo vệ sinh và giảm thời gian chờ đợi, chúng ta sử dụng lò sấy. Sấy lạp xưởng trong nhiệt độ 1750 độ C khoảng 30-40 phút cho vùng ngài chuyển màu.

Đặt mua lạp xưởng ngon tại đây

Dưới đây là ảnh của lạp xưởng tươi ngon

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: