Tôm tít là món ăn nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin A, B1, Canxi, Sắt, vv đặt biệt rất tốt cho mẹ và bé, tôm tít có nhiều chức năng chữa bệnh như sáng mắt, giúp xương chắc khỏe vv
8 Món Ăn Được Làm Từ Tôm Tít
Hải Sản Kỳ Hà đã tổng hợp 8 món ăn ngon nhất hay được nhiều nhà hàng thường xuyên sử dụng nhất.
1 Tôm tít rang me
Nguyên Liệu
Tôm tít
Me mua sẵn ngoài chợ. Những gia vị cơ bản, đường, muối, nước mắm, tương ớt, hạt nêm.
Bơ
Các bước
Tôm tít sau khi mua về rã đông rửa sạch, mang chiên cho vỏ tôm chuyển màu vàng rồi chờ cho hết dầu
Dùng nước me hòa tan
Phi thơm hành tăm, tỏi, ớt, cho 1 thìa bơ vào, đổ nước me vào, thêm mắm, đường, hạt nêm, tương ớt vào nêm cho có vị chua ngọt của me và đường, cho hỗn hợp sôi thì trút phần tôm tít vào cho sôi sền sệt là xong. Lấy tôm ra đĩa, cho nước sốt lên tôm là xong.
Tôm tít sau khi rang me rất là ngon và đẹp mắt
2 Cháo tôm tít
Nguyên Liệu
Gạo
500gr Tôm tít
Gia vị: tiêu, bột nêm, hành lá
Các bước
Bắt bếp nấu 1 nồi cháo
Tôm tít khi mua về thì rã đông sau đó hấp sơ qua, thái tôm vừa ăn, cho vào cháo đã nấu, đun cho đến khi thấy cháo chín thì tắt bếp, nêm nếm gia vị, cho hành lá và tiêu vào, đậy nắp lại, khi nào ăn thì múc ra chén, cho tôm cả con vào.
Cháo tôm tít được làm xong sau vài bước đơn giản
3 Tôm tít xóc bơ tỏi
Nguyên Liệu
Tôm tít
Bơ
Tỏi băm
Gia vị: chút nước mắm hay bột nêm
Các bước
Hấp tôm tít
Bật bếp lên sau đó cho bơ vào chảo, bơ tan thì cho tỏi băm vào, phi cho thơm cho tôm tít vào, dùng muỗng đảo đều cho tôm bám vào bơ tỏi, nêm gia vị tùy khẩu vị của mỗi người: bột nêm hay nước mắm, tắt bếp, cho ra đĩa, rắc ngò tây khô lên là xong
Ảnh tôm tít rắc tỏi lên trên
3 Tôm Tít Hấp
Nguyên Liệu
1 kg tôm tít, 3 cây sả, Muối hải sản, Rau sống: rau diếp cá, ngò gai, dưa leo, rau răm, rau thơm
Các bước
Tôm tít mua về rã đông sau đó để qua 1 bên
Cắt lát sả cho vào nồi, đặt dưới đáy rồi với 1 ít nước, cho tôm tít vào hấp chín
Vớt ra đĩa chấm kèm muối ớt xanh nguyên chất, hoặc muối hải sản.
Tôm tít sau khi hấp thơm ngon
4 Tôm tít sốc tỏi
Nguyên Liệu
Tôm tít mua về rã đông để nguyên con
2 cây sả, 2 tép tỏi, gia vị tùy biến các loại.
Các bước
Tỏi băm phi dầu với xã băm.
Dầu nóng bỏ tôm vào đảo nhanh tay sau đó vớt ra là có thể thưởng thức.
5 Tôm tích hấp bia Muối ớt xanh
Nguyên Liệu
500gr tôm tích, nữa lon bia, ớt xiêm xanh, lá chanh 3 lá, muối bún bề bề 3 quả cà chua, 9 củ hành khô, 1 bó rau cải ngọt
Các bước
Tôm tít sau khi mua về rửa sạch sau đó hấp sơ qua nước rồi để ráo.
Vỏ và càng bề bề không bỏ đi mà đem xay hoặc giã.
Lấy nước luộc bề bề dùng để lọc.
Rau rửa sạch vớt ra cho ráo.
Bật bếp lên sau đó phi hành khô.
Bún để ra bát, xếp bề bề và rau lên trên. Chan nước dùng với cà chua. Rắc hành khô, cho tương ớt vào.
Tôm được đặt trên khay sạch sẽ sau khi hấp
6 Tôm tích hấp gừng
Nguyên Liệu
500 gram tôm tích
1 củ gừng
Nữa tô nước
Các bước
Cho 100ml nước vào đun sôi
Cho củ gừng đập dập và tôm tích vào hấp cách thủy.
Hấp trong vòng 10p là có ngay món ăn giá trị.
Tôm tít gạch sau khi hấp gừng
7 Tôm tít hấp bia
Nguyên liệu:
500gr Tôm tít
Đường
Chanh
Các bước
Tôm rửa sơ qua
Tiếp cho bia vào luộc chín tầm 10p là có thể vớt ra thưởng thức
Ảnh gạch tôm được bóc vỏ sau khi hấp
8 Tôm tít nướng
Món này cực kì đơn giản, sau khi mua tôm tít về rã đông để qua 1 bên, dùng 1 chiếc vỉ nướng, xếp tôm tít 1 cách thận trọng khéo léo để cho tôm chín 1 cach đều.
Bắt 1 nồi than đổ hồng lên sau đó cho tôm đã đặt lên vỉ, nướng đến khi tôm chuyển màu thì lấy ra thưởng thức.