4 Món Ăn Ngon Từ Trứng Cá
Trứng cá là món ăn được khá nhiều người yêu thích, dưới đây là 4 món ăn ngon được Hải Sản Kỳ Hà thường xuyên chế biến
Trứng Cá Ngừ Kho Tiêu
Nguyên Liệu
500 gr trứng cá ngừ
1 muỗng canh dấm
1 muỗng tiêu xay
1 muỗng muối
1 chén Sốt kho
3 cọng hành lá
Nữa muỗng canh gừng băm
Trứng cá ngừ sau khi kho tiêu
Các bước
Trứng cá mua về rã đông, rửa sạch với xíu muối và rượu trắng.
Nấu nồi nước sôi thêm gừng muối dấm.
Trụng trứng cá cho vừa săn, ngâm vào thau nước đá cho trứng có màu đẹp không bị thâm.
Ướp 30 phút với nước kho. Nấu sôi, hạ lửa liu riu tới khi gần cạn nước.
Trứng cá ngừ chiên
Nguyên Liệu
500 g trứng cá
3 quả trứng
Hạt tiêu, hành lá, dầu ăn
Các bước
Đánh tan trứng cá với trứng hòa tan sau đó thêm tiêu hạt nêm, muối, hành lá vào trộn đều.
Sau đó bắt chảo lên phi thơm hành, cho hỗn hợp đã hòa tan vào chiên sau khi phi thơm.
Trứng cá rán
Nguyên Liệu
Trứng cá ngừ
Hạt tiêu
Hành lá
Thịt lợn băm nhỏ
Trứng gà hoặc vịt
Bột canh nước mắm
Các bước
Trứng cá rửa sạch hấp qua
Đánh hỗn hợp trứng cá + trứng vịt + thịt băm + hành lá thái nhỏ+ hạt tiêu+ nước mắm —> trộn đều hỗn hợp
Sau đó rán đều tay và lấy ra thưởng thức.
Trứng cá sau khi rán
Trứng cá ngừ salad
Nguyên Liệu
Cải bắp
1/4 bắp cải tím
Rau mầm
1 vỉ nhỏ sashimi cá hồi, cá ngừ
Lá mè
Lá rong biển
1 muỗng cf gừng xay nhuyễn
Dầu mè, đường, giấm, nước tương
Các bước
Trứng cá hấp sơ qua cho chín
Bắp cải, lá mè rửa sạch, để ráo, thái mỏng vừa ăn
Rau mầm rửa sạch, để ráo.
Cá cắt miếng vuông nhỏ bằng 2 lóng tay.
Cho gừng xay, 1 muỗng soup nước tương, 2 muỗng cf đường, 1 muỗng soup dầu mè, 1 muỗng cf giấm vào chén nhỏ. Quậy cho tan đường. Nêm nếm theo khẩu vị.
Cho rau ra tô, thêm cá, rưới nước sốt, trộn đều, múc 1 muỗng trứng cá để lên mặt, cắt nhỏ rong biển để lên trên cùng là hoàn tất. Món này nên ăn liền lúc mới làm.