Món bò viên gân giòn giòn, dai dai từ lâu đã là khoái khẩu của rất là nhiều người Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng có thể mua được sản phẩm ngon,chất lượng. Món này là một món ăn rất thông dụng trong ẩm thực Việt Nam.
Cách Làm 2 Món Ăn Làm Từ Bò Viên Ngon Ai Cũng Có Thể Chế Biến
Cùng Hải Sản Kỳ Hà làm 2 món ăn này nhé cả nhà !
Cháo Bò Viên Gân
Nguyên Liệu
- 500g bò viên
- 200g thăn bò băm nhỏ
- 2 Củ cà rốt
- 2 Củ hành trắng, hành tím
- Hành ngò
- Gia vị mắm muối hạt nêm
Các bước
Bật bếp lên cho gạo vào rang sơ tiếp theo cho nước vào nấu thành cháo.
Cà rốt cắt nhỏ
Phi thơm hành xào với thịt bò bằm, nêm nếm sao cho vừa ăn rồi trút vào nồi cháo.
Cuối cùng cho bò viên vào. Nêm lại vừa ăn.
Cháo bò viên gân ngon nhất hiện nay
Thịt bò viên sốt cà
Thịt bò là loại thịt đỏ, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, tuy nhiên không nên ăn quá nhiều, với món thịt bò
Nguyên Liệu
- 300 gram thịt bò viên gân
- Hạt nêm
- Nước mắm
- Nước tương
- Đường
- 1 củ tỏi
- Hành tím
- Cà chua
- Muối
- Dầu ăn
- Tiêu
Các bước
Bò viên mua về xắt nữa viên hoặc có thể để nguyên, bò đã ướp gia vị sẳn chỉ cần nấu thôi
Bò viên sau khi mua về rửa sạch
Bắt chảo lên bếp, cho thêm ít dầu với củ hành, băm cà chua cho vào, xào cho đến cà nhuyễn thì xếp từng viên thịt vào.
Sau đó hạ nhỏ lửa để thịt viên chín đều, nêm tí nước mắm và nước tương kèm theo ít đường vào nước sốt cho vừa ăn.
Nấu thêm15 phút thì thịt viên chín, tắt bếp. Rắc ít tiêu cho thơm món ăn.