10 Món Ăn Làm Từ Chân Gà

10 Món Ăn Làm Từ Chân Gà

Đi dọc các con phố, các hẻm nhỏ, ta sẽ bắt gặp rất nhiều những quán ăn vặt, từ hồ lô chiên, lạp xưởng, bắp xào vv nhưng không thiếu các món chân gà rút xương thơm ngon chất lượng 

Nhưng đâu phải ai cũng có thể biết cách chế biến đúng điệu. Bài viết này hướng dẫn 10 cách làm món ăn ngon từ chân gà rút xương

10 Món Ăn Làm Từ Chân Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Đầu tiên phải kể đến các món ăn ngâm chung với giấm, hầu như ai ai cũng đều trải qua món ăn này.

Chân gà món ăn đường phố quen thuộc

1: Chân Gà Ngâm Sả Tắc

Nguyên Liệu

500gr chân gà rút xương, 15 trái tắc, 2 củ hành tím, nữa chén giấm, 1 chén đường, nữa chén nước mắm, 10 cây sả sả, 3 trái ớt, 1 ít gừng, 500gr nước.

Các bước

Chân gà mua về đã được rút xương sau đó rã đông, rửa lại với nước muối pha loãng cắt lát vừa ăn, hấp sơ qua với gừng để chân gà thơm hơn sau đó vớt ra ngâm nước lạnh.

Bật bếp ga lên, cho nước mắm, đường nấu tan rồi cho dấm vào tắt bếp để nguội

Sơ chế sả, ớt cắt lát, tắc cắt làm 2

Sau đó cho chân gà, sả, tắc, ớt và nước mắm vào.

Để ngăn mát tủ lạnh tầm 5h có thể dùng được.

Chân gà sau khi ngâm sả tắc

2: Chân gà xào xả ớt

Nguyên Liệu

500 gr chân gà

4 quả ớt

4 củ sả

4 thìa canh nước mắm

4 thìa đường

Tỏi

Các bước

Chân gà sau khi mua về đã rút xương đã làm hết rồi giờ chỉ rửa sạch sau đó luộc chân gà chín rồi vớt ra ngâm nước lạnh cho giòn.

Xay sả và ớt trộn với nước mắm, đường

Cho chân gà vào rán lên hơi ngả màu vàng thì cho hỗn hợp nước mắm, đường, tỏi, ớt, sả vào đảo đều đến khi hơi sệt lại thì tắt bếp.

Chân gà xào sả ớt thơm ngon đúng điệu màu sắc rất đẹp

3: Chân Gà Hấp Hành

Nguyên Liệu

500g chân gà

Gừng

Muối

100g hành lá

Các bước

Chân gà sau khi mua về đã được rút xương thì rửa sạch với muối và rượu trắng. Hành rửa sạch cắt khúc. 

Cho chân gà, ít muối gừng cắt lát vào nồi luộc. Nước sôi bùng lên khoảng 2-3' đảo đều vớt chân gà ra, cho hành lá vào tắt bếp, vớt hành ra.

Chấm kèm chân gà với muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh tuỳ thích luộc đừng để quá lâu, nếu quá lâu thì sẽ không còn vị giòn và dai.

Ảnh chân gà hấp hành được chụp từ Hải Sản Kỳ Hà

4: Chân gà chiên mắm

Nguyên Liệu

1Kg chân gà

Bột năng

Bột chiên giòn

Ớt

Nước mắm

Tỏi

Các bước

Chân gà rút xương mua về rửa sạch và để ráo nước

Cho bột năng và bột chiên giòn vào một cái hộp có nắp theo tỉ lệ 2:1. Cho chân gà trộn đều với bột sau đó chiên giòn chân gà lên trên chảo dầu.

Pha nước sốt gồm nước lọc, nước mắm. Đun trên chảo sau đó cho chân gà vào tiếp tục chiên, chờ đến khi chân gà đã chín thì vớt ra.

Hoàn thành món chân gà rút xương chiên mắm

5: Chân gà sốt thái

Nguyên Liệu

1Kg chân gà

Ớt

Xoài

Quất

10 Cây sả

2 Củ tỏi

Ớt bột

Nước sốt đường, nước mắm, bột ngọt, sốt me đậm đặc

Các bước

Chân gà đã rút xương rửa sạch sau đó sắp xếp và cho vài lát gừng vào luộc cho thơm, luộc tầm 10p đến 15p với lửa lớn. Khi chân gà chín thì vớt cho vào thau nước đá lạnh để ráo.

Phi tỏi vàng phi sau đó cho nước me, đường, nước mắm và bột ngọt vào rim đều.

Trộn đều chân gà cùng xoài, sả xé sợi. Tiếp theo cho nước sốt đã nguội vào trộn đều lên rồi bổ đôi trái quất vào, trộn đều lên

Bảo quản ngăn mát tủ lạnh 5 ngày.

Chân gà rút xương sốt thái

6: Chân gà rút xương xào sả hành tây

Nguyên Liệu

Chân gà, sả cây, tỏi, dầu hào, tương ớt, tiêu xay, dầu ăn, hành tây, nước lọc, muối, hạt nêm, đường, hành tím

Các bước

Chân gà rút xương bạn mua về rửa sạch bằng nước muối. Cắt đôi để ráo, sau đó mang đi xào cho săn lại.

Tiếp theo, cho gia vị vào chân gà gồm hạt nêm, dầu hào, đường, dầu ăn, tiêu xay, hành tím bằm, sả cắt khúc, hành tây cắt lát, xí muối và dùng nước ủ chân gà để vào chân gà trong lúc xào sẽ thấm vị hơn.

Xào 15p để nước rút lại sền sệt. Bạn nêm lại lần nữa. Thêm ớt cho tăng vị cay nồng. Sau đó vớt ra và thưởng thức.

Chân gà rút xương xào sả hành tây

7: Chân Gà Rút Xương Nướng Sa Tế

Nguyên Liệu

500gr chân gà
0,5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sa tế tôm, 2 tép tỏi, 1 muỗng cafe bột ngọt, 0,5 muỗng canh nước mắm, nữa bịch ngũ vị hương, bếp than,vỉ nướng.

Các bước

Chân gà rút xương sau khi mua về rửa sạch để cho ráo nước, chẻ ra vừa ăn.

Ướp chân gà với gia vị tỏi băm nhuyễn, 0,5 muỗng nước mắm, nữa bịch ngũ vị hương, 0,5 muỗng đường, 1 muỗng canh sa tế tôm, 1 muỗng canh bột ngọt vào trộn đều ướp 30 phút.

Lấy bếp than, cho vỉ nướng lên cho chân gà lên nướng chín.

Ăn kèm với muối ớt xanh nguyên chất là hợp lý nhất.

8:Chân gà rút xương hầm khoai tây

Nguyên Liệu:

500gr Chân gà đã rút xương

Hành lá, gia vị

500g Khoai tây

Cách làm

Chân gà sau khi rửa sạch thì đem vào hầm vơi muối sau đó cho khoai tây vào khi nào thấy chín thì vớt ra, món này ăn kèm với muối ớt xanh thì ngon nhất.

9: Chân gà sốt xoài

Nguyên Liệu:

500gr chân gà rút xương, 4 muỗng mắm, 1 gói dầu điều, 2 cây sả, vài trái tắc cho thêm 1 trái xoài, 1 lọ sate ớt, hoặc sate tôm, 2 củ hành, 2 củ tỏi, 3 muỗng đường

Các bước

Chân gà sau khi mua về rửa sạch để ráo.

Bật bếp phi hành thơm, tỏi, sả đã thái nhỏ. Khi thơm thì bỏ tiếp sate vào và cho nước mắm và đường đun sôi đến độ sệt.

Cắt xoài thành khúc mà bạn muốn, ở đây mình dùng xoài chua để món ăn thêm đậm vị nha.

Sau đó hòa tất cả các công đoạn mới chế biến đã làm vào với nhau và trộn lên và thưởng thức.

Chân gà sốt soài sau khi làm xong

10: Chân gà rút xương nướng ngũ vị

Nguyên Liệu

500gr chân gà rút xương, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng đường, 1 ít gừng, 1 muỗng canh mật ong, ớt bột tuỳ thích, nữa gói ngũ vị hương, 1 muỗng bột cà ri.

Các bước

Chân gà mua về rã đông sau đó rửa sạch. Hấp cùng vài lát gừng cho chín tới, vớt ra cho vào nước lạnh để chân gà giòn.

Ướp chân gà tầm nữa tiếng với các gia vị trên, cho thêm 2 muỗng dầu ăn vào cùng trộn đều.

Nướng chân gà trên than hồng, nhớ lật đều để gà tránh bị cháy. Sau đó vớt ra và thưởng thức.

Ấn Vào Đây Để Mua Chân Gà Rút Xương

Tags :

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: