BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Video

Món Ăn GỎI XOÀI CÁ SẶC

Món Ăn GỎI XOÀI CÁ SẶC

  23/05/2018

  Hải Sản Kỳ Hà

Video Hướng Dẫn.

NGUYÊN LIỆU

  • Xoài tứ quý xanh: 300g
  • Đậu phộng rang: 2M
  • Cá Sặc 1 Nắng: 1con (Đặt hàng tại đây)
  • Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
  • Húng cây, húng lủi
  • Hành phi, tỏi, ớt băm, nước mắm, đường
  • Giấm gạo lên men của Ajinomoto Giấm gạo lên men của Ajinomoto

1. SƠ CHẾ:

– Xoài cắt sợi dày khoảng 2mm, sau đó ngâm vào nước đá.
– Khô cá sặc nướng vàng thơm, xé sợi, ngâm với 1M đường và 1M Giấm gạo lên men LISA®. Vớt ra ướp với 1/2M hành phi, bóp nhuyễn.
– Húng cây, húng lủi cắt nhỏ. Đậu phộng giã sơ. 

2. THỰC HIỆN:

– Pha nước trộn gỏi : 1M nước mắm, 1M đường, 1M Giấm gạo lên men LISA® và 1m tỏi, ớt băm, khuấy đều.

– Trộn xoài, khô cá sặc, rau thơm, đậu phộng, hành phi, ớt sừng, và nước trộn gỏi vào trộn đều cho ngấm gia vị.

3. CÁCH DÙNG:

Ăn kèm với bánh đa nướng.

 

– Ngâm xoài trong nước đá để xoài giòn và giảm bớt độ chua.

– Khô cá sặc khi ngâm giấm đường sẽ giúp cá bớt vị mặn.

TAGS :

Sale

Không sẵn có

Hết hàng