Cách làm lạp xưởng tôm

Cách làm lạp xưởng tôm

  21/10/2020

  Trần Đình Thành

 Các món ăn từ lạp xưởng có mặt khắp mọi nơi, từ quán ăn bình dân đến bữa cơm hàng ngày lẫn những ngày lễ tết.
 Không chỉ là lạp xưởng heo đến lạp xưởng gà lạp xưởng bò, rồi bây giờ cả lạp xưởng tôm. Sau đây mình xin giới thiệu về món lạp xưởng tôm vô cùng thơm ngon.

Cách làm lạp xưởng tôm

Để làm được món này chính ở bàn tay của người thợ cũng như cách trộn gia vị và quyết tôm gia truyền. Mình cần những nguyên liệu như sau

Nguyên liệu làm lạp xưởng tôm

- Thịt nạc vai: 500 gr

- Mỡ heo: 300 gr

- Lòng lợn non: 400 gr

- Dây nilon

- Thịt tôm: 500 gr 

- Gia vị: đường, hạt tiêu xay, muối, tỏi, muối đỏ, rượu mai quế lộ.

Cách làm lạp xưởng tôm

 Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

Rửa sạch thịt nạc vai, chờ ráo nước sau đó thái dạng hạt lựu.

Rửa sạch tôm tươi, bóc bỏ vỏ rồi băm nhỏ 

Rửa sạch thịt heo bằng rượu trắng, để ráo rồi thái dạng hạt lựu giống với thịt nạt vai. Sau đó, ướp mỡ heo hòa chung với đường rồi phơi nắng để mỡ trong ra.

Bước 2: Ướp hỗn hợp nguyên liệu

Khi sơ chế xong, cho toàn bộ thịt nạc, tôm và mỡ heo vào một chiếc tô lớn, thêm 200 gr đường, 2 muỗng tiêu hột, 40 gr muối, 1 muỗng muối đỏ, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên, để nguyên liệu ngấm gia vị, ta ướp tầm 1 – 2 tiếng 


Bước 3: Sơ chế lòng heo

 Ta tuốt sạch lớp bột dính bên trong thành ruột sạch cạo sạch màng mỡ bên ngoài. Tiếp đến, khi lòng heo sạch sẽ ta xát lòng heo với muối, tiếp đó rửa rượu trắng, rửa lại một lần nữa với nước sạch. Xong để lòng heo ra rổ cho thật ráo nước nhé.

Bước 4: Tiến hành nhồi lạp xưởng

Dùng dây buộc chặt một đầu lòng, sau đó nhồi nguyên liệu đã ướp vào bên trong, nhồi xong thì buộc chặt đầu còn lại. Xong xuôi thì bạn bắt đầu chia nhỏ ra thành các đoạn lạp xưởng ngắn chừng 15 cm. Dùng kim khâu để chọc thủng cho hơi thoát ra ngoài khi thấy lạp xưởng bị quá căng.

lạp xưởng thơm ngon chất lượng

 Bước 5: Hong khô lạp xưởng

 Cột lạp xưởng tôm xong, bạn rửa lại bằng nước ấm rồi đem ra phơi nắng trong khoảng  4 – 5 ngày. không được treo ngoài trời khi trời tối. Phơi xong đem vào chế biến hoặc có thể đem đi bán cho các thượng khách

lạp xưởng được phơi khô

Liên Hệ Mua Lạp Xưởng Tôm chất Lượng Giá Rẻ Uy Tín

 Nhu cầu người dân tăng cao kèm theo đó là phát sinh hết hàng hoặc mua hàng không đúng chất lượng, để đáp ứng yêu cầu của thượng khách cửa hàng Hải Sản Kỳ Hà đã mang đến cho quý khách hàng về mặt chất lượng tốt cũng như số lượng nhiều. Hải sản kỳ hà chuyên cung cấp sĩ và lẻ lạp xưởng tôm, ngoài ra còn có bào ngư, ruột hàu sữa, ruột cá lóc vv

Đặt hàng liên hệ Hotline: 0789.69.8989 Ngân - 0705777131 Dương

Mua sỉ ( từ 10Kg): 0936.111.846 - 0962.888.155

Địa chỉ: 46 đường số 13, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, TP.HCM

dưới đây là các hình ảnh của lạp xưởng tôm

ở đâu bán lạp xưởng
mua lạp xưởng ở đâu
lạp xưởng tôm
cách làm lạp xưởng ngon nhất
cách làm lạp xưởng ngon giá rẻ
cách làm lạp xưởng ngon
Cách làm lạp xưởng tôm
cách làm lạp xưởng
lạp xưởng tôm giá rẻ
mua lạp xưởng tôm
mua lạp xưởng tôm ở đâu

TAGS :

cách làm lạp xưởng cách làm lạp xưởng tôm cách làm lạp xưởn ngon lạp xưởng tôm lạp xưởng tôm ở đâu bán mua lạp xưởng ở đâu mua lạp xưởng tôm giá rẻ mua lạp xưởng tôm ngon mua lạp xưởng tôm ở đâu ở đâu bán lạp xưởng
Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo
zalo