Mực Lá Nguồn Hải Sản Dồi Dào

Mực Lá Nguồn Hải Sản Dồi Dào

Biển nước ta có tìm năng trong việc phát triển nguồn lợi từ hải sản, sinh vật biển phong phú, giàu thành phần loài, có giá trị kinh tế cao, một số loài quý hiếm; đặc sản đồi mồi, hải sâm đặc biệt là loại mực lá.

Mực Lá Nguồn Hải Sản Dồi Dào

Đặc điểm: 

Mực lá đều có vây ở hai bên, hình bầu dục mở rộng đến gần như tận cùng lớp áo. Lớp áo của mực lá có hình trụ, thon dần đến một hình nón cùn ở phía sau. Mực lá: Thịt mực thường dày, giòn, vị ngọt đậm đà. 

Mực lá tươi thơm ngon

Khi chọn mực để chế biến thì nên chọn loại mực có lớp vảy săn chắc không nhũn để tránh mực đã để lâu ngày, mực mới đi về thì lớp da óng ánh nhìn rất đặc sắc. Mắt mực to và tròn tránh tình trạng mực thiếu những bộ phận quang trọng là về chất lượng

Kèm theo đó những con mất đầu không gắn kết, đó là 1 trong số mực không nên mua.

Mực chất lượng thì rất thơm ngon, chỉ cần hấp lên sơ là có ngay món ăn mực hấp cực hấp dẫn.

Mực lá ngon nhất hiện nay

Thành Phần Dinh Dưỡng Mực Lá

Vitamin B12, phốt pho, đồng và Selen. Nó cũng là một nguồn tốt của Niacin và kẽm, mực còn được đánh giá cao do chứa ít chất béo bão hòa và ít natri nhưng bên cạnh đó mực tươi chứa nhiều cholesterol. Răng và xương chắc khỏe: Cung cấp protei Tăng cường hệ miễn dịch. Ngăn ngừa viêm khớp.

Mực còn có thể chế biến món ăn ngon như hấp, xào chiên vv

Mực lá đại dương cắt lát để dễ chế biến hơn

Mực Chiên Nước Mắm

Nguyên Liệu

Mực lá

Tỏi ớt

Mắm

Đường

Dầu ăn

Hành lá trang trí

Các bước

Mực lá sau khi mua về rửa sạch sau đó hấp sơ qua với nước.

Khi mực đã khô nước thì cho 1 chút dầu ăn vào để mực được giòn.

Khuấy nước mắm tỏi ớt đường thật là sệt, sau đó rưới từng muỗng vào chảo mực chiên trộn đều rồi tắt bếp.

Mực được chế biến xong rất là đẹp

Có thể bạn quan tâm:
Tags : mực

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: