Vì Sao Mực Được Dùng Nhiều Trong Nhà Hàng 5 Sao

Vì Sao Mực Được Dùng Nhiều Trong Nhà Hàng 5 Sao

Từ xưa đến nay mực được thiên nhiên ban tặng, như là 1 nguồn thực phẩm tuyệt vời, nhiều nhà hàng trên cả nước đã và đang dùng nguồn thực phẩm này để chế biến nhiều món ăn ngon, cùng Hải Sản Kỳ Hà đi tìm hiểu nhé.

Vì Sao Mực Được Dùng Nhiều Trong Nhà Hàng 5 Sao

Mực là loài động vật có rất nhiều anh chị em yêu thích.

Mực có rất nhiều nguồn dinh dưỡng cao như cholesterol, protein, chất béo bão hòa, chất béo không bão hòa đơn, chất béo không bão hòa đa. Mực ống có thể vô hiệu hóa vi khuẩn gây bệnh từ thực phẩm.

Mực sau khi đóng khay

Trong thịt mực có Fe, vitamin B1, B2, B6, PP, protid, lipid, Ca, p.

Thịt mực lá có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein; canxi; các chất vi lượng (đồng, kẽm); photpho; sắt; các loại vitamin như A.

Khi sử dụng mực các bạn có thể cảm nhận được hương thơm ngon ngọt của những miếng thịt, cảm giác rất ngon khi sử dụng miếng đầu tiên.

Mực được cấp đông sạch sẽ

Hiện nay nhiều cửa hàng trên thành phố đã cần đến loại thực phẩm này để đưa vào Menu của quán, dùng để chiêu đãi các thực khách quý, vừa sang trọng vừa bắt mắt tạo cho các cuộc gặp gỡ trở nên thành công tốt đẹp.

Có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như hấp, xào, nấu lẩu, vv

Sau đây là những món ăn các nhà hàng và quán ăn ven đường thường hay chế biến.

Mực nang khổng lồ

Mực Lá Chiên Xù

Nguyên Liệu

500gr mực lá

Dầu ăn

Tương ớt

Bột chiên xù

Các bước

Mực sau khi mua về thì chúng ta rã đông sau đó sửa sạch cắt từng khoanh để ráo. Cho mực trộn lẫn với bột chiên

Bắt chảo, cho dầu ăn vào đun nóng dầu.

Tiếp theo cho mực vào để mực chiên chín vàng đều.

Khi giòn thì vớt ra để ráo, ăn kèm với tương ớt.

Mực sau khi chiên

Mực Tẩm Ớt Rim Me

Nguyên Liệu

300 g mực khô tẩm ớt 

1 chén nước me

2 muỗng tóp mỡ

5 tép tỏi

4 muỗng mắm

9 muỗng mỡ

1 muỗng đường

1 ít bột ngọt

2 muỗng tóp mỡ

5 tép tỏi

1 muỗng mắm

Các bước

Me chín ngâm hoặc nấu với nước nóng, dầm lấy nước me, bỏ xác me. Mực cắt miếng vừa ăn.

Bật bếp. Làm nóng chảo cho tỏi vào phi dậy mùi thơm.

Cho mực vào, xào qua 2 phút, thêm đường, mắm, bột ngọt

Cho thêm nước me vào nấu keo lại rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, sao cho đủ vị chua ngọt dịu nhẹ.

Mực sau khi rim

Có thể bạn quan tâm:
Tags : mực

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: