Sò Mồng Là Gì, Cách Bắt Và Cách Nấu Sò Mồng

Sò Mồng Là Gì, Cách Bắt Và Cách Nấu Sò Mồng

Chắc hẳn những ai ở vùng ven biển đã quen với các loại sò, ngao, ốc, cứ hằng đến ngày rằm thủy triều rút xuống nhiều người trong chúng ta ại thi nhau đi mò cua, bắt sò, ngao, bắt ốc, 1 trong các loại sò, ốc thường hay bắt phải là loài sò mồng, loại sò thường được biết đến với cái tên đấy bởi vì trong thịt chúng có chiếc mồng y hệt mồng gà.

Sò Mồng Là Gì, Cách Bắt Và Cách Nấu Sò Mồng

Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết nhất về sò mồng cả nhà cùng theo dỏi nhé.

Bài viết liên quan:

8 Món Ngon Được Là Từ Sò Mồng

Địa Chỉ Mua Sò Mồng Ngon Hiện Nay

Lợi Ích Và Dinh Dưỡng Của Sò Mồng

Sò Mồng Là Gì

Con sò mồng còn có tên gọi khác là sò dương. Loại sò này có hình dáng giống sò huyết và chế biến thành nhiều món ăn rất ngon, phân bố rộng khắp trên các vùng biển Việt Nam.

Được bao bọc bởi 2 lớp vỏ rất chắc chắn, sò mồng được ngư dân khai thác bằng cách lặn bắt dưới mặt đầm. Sau khi bắt được, con sò được ngâm trong nước mặn vài giờ để cho các chất nhầy, rong bùn nhả ra hết rồi có thể chế biến thành món.

3 còn sò mồng 

Thịt sò rất ngon và ngọt thịt, đặc biệt là phần mào khi thưởng thức sẽ cảm nhận được độ dai giòn sừng sực rất hấp dẫn.
 
Có thể chế biến nhiều món ăn ngon như hấp, xào, nướng mỡ hành, vv

Sò mồng còn sống 100%

Cách Bắt Sò Mồng

Sò sinh sống dưới mặt đất nên muốn bắt các bạn phải dùng dụng cụ đánh bắt đó là 1 cái cào, đào sâu xuống đất để bắt, thường thì rất khó để nhận biết, cho nên bắt được 1 con không phải là đơn giản, đấy là đối với tự nhiên ngoài bãi biển.
 
Còn trong các ao hồ hay nuôi thì đơn giản hơn lặn bắt dưới mặt đầm là có thể ra hàng trăm con trong 1-2 tiếng. 

Sò mồng sau khi rửa sạch và thơm ngon

Cách Nấu Sò Mồng

Có nhiều cách để nấu sò mồng nhưng đơn giản nhất vẫn là hấp, hấp rất dễ chỉ cần vài đôi phút là có thể xong, cùng Hải Sản Kỳ Hà chế biến vài món ăn này nhé.

Sò Mồng Hấp Bia 

Nguyên liệu:

1Kg Sò Mồng

3 Cây Sả

2 Muỗng mì chính

1 Chiếc nồi

2 Lon bia

Sơ chế

Sò mua về thì rửa sạch, sau đó ngâm nước muối pha tầm 1h để ra các chất nhờn.

Sả đập dập

Cách làm:

Cho nữa phần sả đập dập lót dưới đáy nồi sau đó cho sò mồng vào, cho bia vào, cuối cùng cho nữa phần sả còn lại vào ở trên, rắc thêm mì chính.

Đun sôi tầm 20p sau đó tắt bếp.

Ăn kèm với nước chấm muối ớt xanh.

Sò sau khi hấp bia

Ấn Vào Đây Để Mua Sò Mồng

Hotline mua lẻ: 0789.69.8989 Ngân - 0705.777.131 Dương

Mua sỉ ( từ 10Kg): 0936.111.846 - 0962.888.155

Địa chỉ: 46 đường số 13, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, TP.HCM

Tags :

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: