Chắc hẳn những ai ở vùng ven biển đã quen với các loại sò, ngao, ốc, cứ hằng đến ngày rằm thủy triều rút xuống nhiều người trong chúng ta ại thi nhau đi mò cua, bắt sò, ngao, bắt ốc, 1 trong các loại sò, ốc thường hay bắt phải là loài sò mồng, loại sò thường được biết đến với cái tên đấy bởi vì trong thịt chúng có chiếc mồng y hệt mồng gà.
Sò Mồng Là Gì, Cách Bắt Và Cách Nấu Sò Mồng
Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết nhất về sò mồng cả nhà cùng theo dỏi nhé.
Bài viết liên quan:
Địa Chỉ Mua Sò Mồng Ngon Hiện Nay
Lợi Ích Và Dinh Dưỡng Của Sò Mồng
Sò Mồng Là Gì
Con sò mồng còn có tên gọi khác là sò dương. Loại sò này có hình dáng giống sò huyết và chế biến thành nhiều món ăn rất ngon, phân bố rộng khắp trên các vùng biển Việt Nam.
Được bao bọc bởi 2 lớp vỏ rất chắc chắn, sò mồng được ngư dân khai thác bằng cách lặn bắt dưới mặt đầm. Sau khi bắt được, con sò được ngâm trong nước mặn vài giờ để cho các chất nhầy, rong bùn nhả ra hết rồi có thể chế biến thành món.
3 còn sò mồng
Sò mồng còn sống 100%
Cách Bắt Sò Mồng
Sò mồng sau khi rửa sạch và thơm ngon
Cách Nấu Sò Mồng
Có nhiều cách để nấu sò mồng nhưng đơn giản nhất vẫn là hấp, hấp rất dễ chỉ cần vài đôi phút là có thể xong, cùng Hải Sản Kỳ Hà chế biến vài món ăn này nhé.
Nguyên liệu:
1Kg Sò Mồng
3 Cây Sả
2 Muỗng mì chính
1 Chiếc nồi
2 Lon bia
Sơ chế
Sò mua về thì rửa sạch, sau đó ngâm nước muối pha tầm 1h để ra các chất nhờn.
Sả đập dập
Cách làm:
Cho nữa phần sả đập dập lót dưới đáy nồi sau đó cho sò mồng vào, cho bia vào, cuối cùng cho nữa phần sả còn lại vào ở trên, rắc thêm mì chính.
Đun sôi tầm 20p sau đó tắt bếp.
Ăn kèm với nước chấm muối ớt xanh.
Sò sau khi hấp bia
Hotline mua lẻ: 0789.69.8989 Ngân - 0705.777.131 Dương
Mua sỉ ( từ 10Kg): 0936.111.846 - 0962.888.155
Địa chỉ: 46 đường số 13, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, TP.HCM