Súp bào ngư cũng giống như súp khác nhưng món ăn có thêm chân gà rút xương, rất phù hợp với các bạn trẻ nhỏ. Khi sử dụng không còn lo bị hóc xương như loại chân gà thông thường.
Siêu Lòng Với Món Bào Ngư Nấu Súp Chân Gà
Nguyên liệu nấu món súp bào ngư chân gà rút xương
- Bào ngư 500gr
- 300gr Chân gà rút xương
- 8 Nấm đông cô
- 1 Củ cà rốt
Gia vị: 1 nhánh hành lá, 2 muỗng cà phê nước cốt gừng, 1 muỗng canh dầu hào, 500ml nước dùng,
2 Muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê rượu trắng.
Bào ngư chuẩn bị rã đông
Cách nấu
Bào ngư mua về rửa sạch sau đó cắt lát ướp với rượu trắng, nước tương, muối, dầu hàu, nước cốt gừng tầm 1h.
Chân gà mua về rã đông sau đó rửa với nước gừng hoặc rựu trắng sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh. Sơ chế nấm đông cô sạch sẽ, luộc sơ qua nước sôi có ít gừng đập giập, vớt ra, vắt ráo cho bớt mùi hôi. Cà rốt cũng vậy rửa sạch sau đó cắt khúc.
Bắt chảo lên bếp phi thơm sau đó cho bào ngư vào. Sau đó cho rượu trắng vào đảo tiếp cho khô.
Cho chân gà vào nồi nước thêm dầu hào, nước tương, rượu trắng, đường, nấm đông cô, bào ngư hầm khoảng 3 giờ. Sau đó, vớt bào ngư và nấm ra, bỏ phần nước hầm (hoặc tận dụng làm nước sốt cho các món khác), riêng nấm thì xắt sợi nhỏ.
Trút nước vào nồi đặt lên bếp, cho phần chân gà còn lại vào hầm đến khi thấy nước hơi sánh, vớt ra, cho bào ngư và nấm vào.
Vậy là xong, món ăn rất tốt cho sức khỏe. Phù hợp với mọi lứa tuổi.