Ngao 2 Cồi Là Gì ? Tiết Lộ Giá Bán Ngao 2 Cồi

Ngao 2 Cồi Là Gì ? Tiết Lộ Giá Bán Ngao 2 Cồi

Hiện nay viện nghiên cứu cho rằng có khoảng hơn 500 loài, phân bố rộng ở vùng bãi triều ven biển các nước nhiệt đới và ôn đới, trong đó có ngao 2 cồi.

Ngao 2 Cồi Là Gì ? Tiết Lộ Giá Bán Ngao 2 Cồi

Ngao 2 cồi được gọi những cái tên khác như sò ngọt, ngao 2 cùi. Được thấy nhiều ở vùng biển Phú Yên. Sinh sống ở ở dưới lớp đất sâu tầm 4 cm rất khó đánh bắt.

Ngao 2 cồi có thịt màu trắng ngà, cồi to dai mềm, ngon ngọt đậm đà vị biển rất vừa miệng nên được nhiều thực khách yêu thích

Ngao sau khi chế biến món ăn

Thành phần chủ yếu của thịt ngao chủ yếu là protein 10,8%; lipid 1,6%; carbuahydrat 4,65%; calcium, sắt, phosphor, vitamin A, B1, B2, PP… Trong 1.000g thịt ngao khô có 2.400 microgram iod.

Có giá trị và được sử dụng trong thực phẩm, thịt và vỏ còn được sử dụng làm thuốc trong Đông y chữa trị được nhiều bệnh chứng. 

Dinh dưỡng của ngao 2 cồi

Chứa vitamin B12 đặc biệt tốt cho trí nhớ và vitamin C giúp làm lành vết thương. Món ăn tốt đối với trẻ đang lớn và những người cần protein để phục cơ thể sau ốm, tăng cường miễn dịch, vì hàm lượng protein trong ngao cao hơn nhiều so với thịt. 

Giá ngao hiện nay tương đối mềm, tùy thuộc vào cửa hàng xấp xỉ tầm 120.000 - 150.000. 

Hải Sản Kỳ Hà giá niêm yết hiện nay chỉ với 120.000 rẻ hơn nhiều những shop khác. Cam kết sống 100% đến tay khách hàng, giá rẻ phải chăng chất lượng tươi ngon hơn hẳn so với nhiều shop khác.

Chế biến nhiều món ăn ngon như hấp xào chiên nướng vv.

Ấn Vào Đây Để Mua Ngao 2 Cồi

Ngao 2 cồi sống 100%

Ngao 2 Cồi

Nguyên liệu: 

Ngao 2 cồi 1Kg

1 Bó rau muống

Muối

Tỏi

1 Bát nước

Cách Làm

Ngâm ngao 1h cho ra bớt chất bùn. Ngao rửa sạch, đổ ít nước luộc cho ngao há miệng ra. Vớt ngao ra.

Rau muống ngâm muối sau đó cắt ngắn để các con dễ ăn. 


Khử dầu với tỏi, cho ngao vô xào sơ.


Đổ nước luộc ngao vô nấu sôi, nêm gia vị để canh ngon hơn, cho ngao vào. Nước sôi cho rau muống vô nấu, lấy đũa trở rau để rau xanh đều.

Chờ canh sôi lần nữa thì vớt ra thưởng thức.

Ngao 2 cồi nấu canh rau muống

Tags :

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: