Nên Ăn Mực Nang Hay Mực Lá Câu

Nên Ăn Mực Nang Hay Mực Lá Câu

Nên Ăn Mực Nang Hay Mực Lá Câu - Các Món Ăn Ngon Từ Mực Nang Và Mực Lá Câu

Mực là loài hải sản được khá nhiều người dân yêu thích, mực không những ngon mà bên trong còn chứa khá nhiều chất dinh dưỡng cao, đặc biệt là mực nang và mực ông. Nhưng nếu so sánh 2 loại mực này vì rất khó vì môi loại mực đều có những chất lượng khác nhau.

Mực Nang Và Dinh Dưỡng Của Mực Nang

Nhìn sơ qua đặc điểm thì mực có màu trắng đen kẽ sọc bên phần lưng mực, có ưu điểm là thân to, thịt dày nhất trong các loại mực, mực nang có một lớp vỏ 2 bên lớn giúp mực di chuyển, vì có thanh nang ẩn chứa bên trong lớp thịt nên phần thịt gần con ngươi có hình chữ W, gồm 8 chân và 2 xúc tua dài.

Mực nang khổng lồ

Hàm lượng dinh dưỡng cao với thành phần chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: Đồng, kẽm, sắt, canxi, phốt pho, Niacin , Omega 3, selen, vitamin nhóm B

Khi ăn có vị ngọt và màu trắng, dày. Cảm giác thưởng  thức mực như hòa quyện cùng biển cả.

Mực nang gia rẻ nhất hiện nay

Đó cũng là lý do hiện nay, mặt hàng này hiện đang tiêu thụ và xuất khẩu nhất Việt Nam.
Công dụng có trong mực nang

Ấn Vào Đây Để Mua Mực Nang

Mực Lá Và Dinh Dưỡng Của Mực Lá

Mực lá câu thân ngắn, bè, nhìn giống hình chiếc lá, lớp thịt dày  có màu đỏ cánh gián, mắt con mực còn xanh, da chớp nháy với nhiều màu sắc đẹp mắt, da vẫn bóng bẩy,  điểm khác biệt chỉ ở chỗ là chúng có vây dày hình bầu mềm khỏe mở rộng xung quanh gần như toàn bộ lớp áo.

Ảnh 1 con mực lá đại dương

Thịt mực lá có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein; canxi; các chất vi lượng (đồng, kẽm); photpho; sắt; các loại vitamin như A, B1, B1, D, E có nhiều peptit có tác dụng chống ngăn chặn độc tố, chống phóng xạ
Trong mai mực còn có các chất hữu cơ chất keo, các muối của canxi như carbonat, sulfat, phosphat.

6 khay mực lá câu ngon nhất hiện nay

Mực nướng muối ớt

Nguyên Liệu

500 gram mực ống

Muối bột

Ớt đỏ

Tương ớt

Các bước

Mực nang bỏ đi túi mực, rửa sạch. Sau đó xẻ đôi con mực rồi chần vài đường.

Giã 2 muối với ớt đỏ rồi ướp mực cỡ 1 tiếng.

Nhóm than củi, cho mực vào vỉ nướng, khi mực thơm và vàng thì ngừng nướng.

Mực nguội thì cắt lát, chấm tương ớt cay.

Mực nang nướng

Mực ống hấp gừng

Nguyên Liệu

Mực ống cỡ trung

Đường, mắm

Chanh

Rau húng, chuối, dưa leo

2 củ gừng

Hành lá

Ớt, tỏi

Các bước

Mực ống rã đông sau đó lấy túi đen rửa sạch. 

Xếp mực vào nồi, thêm 2 vá nước, gừng cắt lát cùng với ít cọng hành lá cho vào.

Hấp mực: Đậy nắp kín và hấp trong vòng 10 phút, bật nhiệt độ vừa. Mực chín thì gắp ra, đợi mực nguội cắt khoanh.

Chuẩn bị mắm ớt tỏi, gừng, pha thêm chanh, đường và khuấy đều.

Vớt mực ra thưởng thức.

Mực ống sau khi hấp gừng

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Giá Tất Cả Các Loại Mực Ống

Các Loại Mực Hiện Nay 

Giá Của Tất Cả Size Khô Mực Hiện Nay

Tags : mực

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: