Mực Khô Mini 20con Thơm Ngon Ngọt Chất Lượng

Mực Khô Mini 20con Thơm Ngon Ngọt Chất Lượng

Mực khô là món ăn rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam.

Mực khô mini 20con được phơi tại tàu

Mực được các ngư dân đánh bắt ở vùng biển ngoài khơi, rất xa với đất liền. Do mỗi lần duy chuyển đánh bắt rất nhiều ngày lênh đênh trên biển, nên thường xẻ mực và phơi tại tàu. Khi vào bờ được vận chuyển đi các tỉnh lân cận và các thành phố lớn để tiêu thụ.

Các tỉnh có mực nhiều nhất hiện nay đó là Cô Tô, Khánh Hòa, Nghệ An, Phan Thiết, Cà Mau.

Mua mực khô ngon tại đây nhé các bạn !

20 con mực được đóng trong bao hút chân không 

Mực khô mini 20con Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Mực

Dinh dưỡng trong 200 gram mực : 480 calo; 72,2g nước; 120.2g chất đạm; 9g chất béo; 2.5 chất đường bột. Trong mực chứa nhiều chất khoáng vi lượng rất quý như sắt, kẽm, mangan và hóc môn nam testosterone

Với hàm lượng B2 cao nên nó rất tốt cho sức khỏe của bà bầu. Hỗ trợ đắc lực canxi trong việc hình thành xương và răng của thai nhi.

Ăn mực khô mini có thể giảm đau nửa đầu, đối với người bình thường dùng khô mực thường xuyên thì có thể miển kháng với căn bệnh khó chiệu này, 

Nạp thêm protein, omega-3, kẽm, đồng, vitamin B và i-ốt.

mực được phơi khô sau đó đem vào chuẩn bị đóng gói

Cách bảo quảng mực khô mini đúng cách

Sau khi mua về ăn không hết, nhiều anh chị không biết cách bảo quảng, và đã để cho những con mực bị hư và mốc.

Bạn nên dùng giấy báo bọc kín mực khô vào bên trong, sau đó, cho mực vào trong túi ni lông đóng kín lại rồi bỏ vào trong ngăn tủ đá lạnh với nhiệt độ đảm bảo tối ưu nhất là -18 độ C.

Như vậy, sẽ giữ được hương vị thơm ngon của mực như lúc mới mua, chất lượng mực có thể được đảm bảo giữ được trong khoảng hơn 4 tháng mà không bị xuống cấp, biến dạng hay nấm mốc, đây là cách tốt nhất để giữ được mực khô trong thời gian lâu nhất.

mực rất ngon, giàu chất dinh dưỡng

Mực Khô Mini Nướng Trên Cồn

Bước 1: Các bạn cần tách phần râu và thân mực riêng ra. Sau đó, hãy để mực khô lên trên vỉ nướng.
Bước 2: Đốt cồn: Các bạn hãy chuẩn bị một chiếc chậu/ đĩa sâu lòng bằng inox hoặc nhôm rồi đổ cồn 90 độ ra. Sau đó, các bạn đốt cồn và để vỉ mực khô lên bên trên.
Chú ý đừng để cháy

Bước 3: Bắt đầu nướng trong khi nướng các bạn nên lật vỉ mực khoảng 15 - 20 giây một lần. Khi mực bắt đầu cong lại và có mùi thơm thì bạn có thể bỏ ra vỉ và thưởng thức, nhớ xẻ nhỏ ra cho tiện nhé!

ảnh được chụp tại hải sản kỳ hà

mua mực khô gần đây
giá 1kg mực khô
ở đâu bán mực khô mini 3 ngón
mua mực ngon ở đâu
ở đâu bán mực ngon
ở đâu bán mực
ở đâu bán mực khô mini
mua mực khô mini ở đâu
mua mực khô mini ngon
mua mực khô

Tags : mực

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: