MÓN NGON - CÁ ĐỤC CHIÊN GIÒN

MÓN NGON - CÁ ĐỤC CHIÊN GIÒN

Hướng dẫn chế biến món Cá Đục Chiên Giòn

Thịt cá đục ngon, beo béo và đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà. Chiên cá cùng Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn giúp cá có màu vàng đều ngon mắt, ngọt thịt, ăn kèm thơm - cà trộn chua ngọt cho vị lạ miệng, ăn hoài không ngán.

Video Hướng Dẫn: 

NGUYÊN LIỆU

  • Cá đục con nhỏ, làm sạch 500g
  • Thơm gọt vỏ 1/4 trái
  • Cà chua chín đỏ 2 trái
  • Hành tím băm 1M
  • Ngò rí 2 cây
  • Ớt sừng băm nhuyễn 1M
  • Muối, đường, tương ớt, rượu trắng, dầu ăn
  • Giấm gạo lên men của Ajinomoto Giấm gạo lên men của Ajinomoto
  • Bột Tẩm Khô Chiên Giòn (Tên cũ: Bột Chiên Gà Giòn)

1. SƠ CHẾ:

– Sử dụng 1 lít nước lạnh với 1/2m muối, 1M rượu trắng, hòa tan muối, cho cá đục vào ngâm khoảng 15 phút, vớt ra, thấm ráo nước.  
– Thơm, cà chua cắt hạt lựu. Ngò rí cắt nhỏ.

2. THỰC HIỆN:

– Đun nóng dầu, tẩm cá đục qua 1/2 gói bột Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, cho vào chiên vàng giòn, để thấm dầu.
– Pha xốt: trộn 1M hành tím băm, 1M ớt sừng, 1m muối, 1/2M đường, 1M giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1M tương ớt, 2M dầu ăn. Cho thơm, cà chua, ngò rí vào trộn đều. Giữ lạnh.

3. CÁCH DÙNG:

– Xếp cá đục chiên giòn ra dĩa, dùng kèm với thơm, cà chua đã trộn.

– Ngâm cá trong nước lạnh có muối và rượu trắng để cá không tanh, thấm vị, chắc thịt.  
– Tẩm cá qua Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn để cá có màu vàng đều và không bị khô.

Tags :

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: