Hướng Dẫn Cách Làm Mực Xào Sa Tế

Hướng Dẫn Cách Làm Mực Xào Sa Tế

 Hôm nay với món mực xào sa tế mình sẽ hướng dẫn bạn với cách làm siêu ngon vô cùng thích thú với món ngon này.

Hướng dẫn cách làm mực xào sa tế thơm ngon đậm đà

Ngyên Liệu 

400g mực nang khổng lồ. Mua tại đây
2 trái ớt chỉ thiên
1 hủ sa tế
1 trái chanh tươi
100g bắp non
1 quả trái cà chua chín
1 củ hành tây
1 trái ớt chuông xanh
1 trái ớt chuông đỏ
Hành lá, cần tây, tỏi băm, gừng tươi
Gia vị các loại: tiêu, muối, dầu ăn, hạt nêm

Sơ chế nguyên liệu:

Mua mực nang về cho vào một bát lớn và thêm 1 thìa muối, 1 thìa gừng băm và nước cốt chanh vào rồi trộn đều để loại bỏ bớt mùi tanh của mực. Sau đó mang mực đi xả lại với nước cho sạch rồi để ráo.

Cho vào ướp tiếp cùng 1 ít tỏi băm, dầu ăn và tiêu bắc xay. Thêm chút sa tế vào và ướp trong vòng 15p cho mực ngấm gia vị là được.


– Bắp non rửa sạch rồi để ráo nước.
– Hành lá, cần tây bỏ rễ rửa sạch rồi để ráo.
– Gừng cạo vỏ, rửa sạch. Đem 1 nửa cắt sợi, 1 nửa băm nhuyễn
– Cà chua bỏ cuống, rửa sạch cắt vừa ăn
– Hành tây đem lột vỏ và thái miếng như cà rốt
– Ớt chông và ớt chỉ thiên bỏ cuống, bỏ hạt rửa sạch rồi thái miếng vuông.

Thực hiện xào mực nang khổng lồ

Bắt nồi chảo cho dầu nóng phi tỏi cho thơm vàng. Thêm 1 thìa sa tế vào xào cho thơm.
Cho tiếp bắp non vào xào chúng 5p thì cho tiếp ớt chuông vào xào đến khi ớt chín tới.
Thêm mực vào đến khi thịt săn lại. Thêm gia vị vừa ăn thêm gừng thái sợi, hành lá ớt chỉ thiên, cà chua và cần tây đã cắt khúc vào đảo đều rồi tắt bếp và bày ra dĩa

ảnh hoàn thành món mực nang xào sa tế

Các món ăn liên quan

Cách Làm Mực Nang Khổng Lồ Hấp Bia

Cách Làm Mực Nang Khổng Lồ Nướng Sa Tế

Cách Sơ Chế Bào Ngư Hàn Quốc

Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Trích Ép Trứng

Tags : mực

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: