Gà ủ muối hoa tiêu là món ăn đặc sắc của người dân Việt, hương vị món ăn thơm ngon không những vậy còn nhiều chất dinh dưỡng cao. Nhưng để làm được món ăn này không hề đơn giản cùng Hải Sản Kỳ Hà chế biến món ăn này nhé.
Hướng Cách Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu
Nguyên liệu:
- 1 con gà
- 1 Muỗng muối
- 2 Muỗng tiêu
- 2 Trái ớt
- 4 Cây sả
- 4 Củ hành đỏ
- 2 Củ gừng
- 200gr Muối hột
- 7 Lá Chanh
- 4 Muỗng nước cốt nghệ
- 1 Giấy Bạc
Gà ủ muối chất lượng
Sơ Chế Nguyên Liệu
Trước tiên gà mua về rửa sạch bỏ hết nội tạng để ráo
Sả ớt lát cắt nhỏ, gừng cắt lát. Lá chanh rửa sạch, giấy bạc xé ra để bọc được chiếc nồi.
Cách làm
Cho 1 cái tô trộn hỗn hợp ớt, muối, sả, hành đỏ đã cắt nhỏ, nước cốt nghệ, tiêu, trộn đều.
Đặt gà ra sau đó cho hỗn hợp lúc nảy quét đều lên bề mặt gà, ướp tầm 1h để thịt thấm những gia vị đấy.
Gà sắp được hấp với muối
Cho 1 cái nồi đủ để bỏ gà vào. Rắc muối hột vào cho đều không được để trống phần đáy nồi. Cho lá chanh và sả lên trên lớp muối, cho gà đã ướp vào, tiếp theo cho gừng cắt lát và tỏi lên trên gà.
Dùng giấy bạc bọc gà lại và nấu trong vòng 30p.
Gà sau khi chín thì lấy ra thưởng thức.
Món này ăn kèm với muối ớt xanh nguyên chất thì rất là hợp lí
Gà sau khi hấp muối
Dinh Dưỡng Từ Gà Ủ Muối Hoa Tiêu
Thực phẩm này là thấp trong chất béo bão hòa . Nó cũng là một nguồn tốt của phốt pho, và một nguồn rất tốt của Protein, Niacin, Vitamin B6 và Selen.
Calo, Protein, Carbs, Chất béo, Ức gà.
Gà đóng túi nữa con sạch sẽ
Ưu điểm: Thực phẩm này là thấp trong Sodium. Nó cũng là một nguồn tốt của Niacin, và một nguồn rất tốt của Protein.
Đùi gà hơi mềm và có hương vị thơm ngon hơn ức gà do hàm lượng chất béo cao hơn.
Thịt gà đậm đà hương vị tự nhiên
Collagen trong chân gà có thể giảm đau khớp, collagen có thể cải thiện độ ẩm, độ nhám, độ đàn hồi và mật độ của da.
Ấn Vào Đây Để Mua Gà Ủ Muối Hoa Tiêu
Có thể bạn quan tâm: