Hàu sữa được xem là bài thuốc dành cho tất cả mọi người, rất tốt cho sức khỏe, không chỉ cung cấp cho vitamin B12 mà còn cung cấp Vitamin D nữa.
Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món ăn nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon của hàu sữa nhé.
Hàu sống nhúng chanh
Nguyên Liệu
300gr Hàu sữa
Chanh
Xì dầu, mù tạt
Các bước
Hàu sau khi mua về rửa sạch nhẹ tay kẻo dập. Tráng qua nước lọc. Để tủ lạnh khoảng 1h với vài lát chanh
Khi ăn ta thêm đá để giữ lạnh. Nhúng chanh chấm xì dầu mù tạt.
Hàu được bày ra đĩa rất đẹp
Hàu né
Có lẽ nhiều người đã nghe và thử qua món bò né, nhưng có thể đây lần đầu tiên bạn nghe thấy món hàu né và có phần hơi lạ phải không. Đừng lo lắng vì đây là món cực kỳ ngon mà lại dễ dàng chế biến hãy cùng thử qua món hàu né nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Ruột hàu sữa
- Bánh mỳ
- Trứng gà
- Xúc xích
- Phô mai con bò cười
- Sốt mè rang
- Thịt bò
- Hành
- Tỏi băm
- Bột nêm, dầu điều, ớt bột, bơ
Các bước:
Ướp bò vớ bột nêm, tiêu, tỏi băm. Trong lúc chờ cho bò thắm gia vị, ta cắt xúc xích và hành. Còn hàu thì rửa sạch và trần qua nước sôi rồi để ráo nước.
Làm nước sốt thì ta cho nước sốt mè rang, một ít ớt bột, tỏi băm và màu điều, rồi trộn lên.
Bắt chảo chờ cho nóng, rồi cho bơ vào chảo để tỏi vào phi thơm. Xong để lửa vừa.
Xếp thịt bò, hành, xúc xích, hàu và trứng lên chảo, rồi đảo 1 chút cho đồ ăn chín và chế nước sốt lên. Giờ thì lấy đũa ra thưởng thức món hàu né thôi.