Dinh Dưỡng Từ Ốc Bươu Nhồi Thịt

Dinh Dưỡng Từ Ốc Bươu Nhồi Thịt

Ốc bươu nhồi thịt là 1 trong những món ăn ngon mang đến nhiều dưỡng chất đối với cơ thể của chúng ta, không những vậy mang đến cho ta 1 cơ thể khỏe mạnh, bài viết này mình sẽ nói về dinh dưỡng từ ốc bươu nhồi thịt.

Dinh Dưỡng Từ Ốc Bươu Nhồi Thịt

Ốc bươu nhồi thịt có thể chế biến thành món ăn vừa bổ dưỡng lại phòng trị được nhiều bệnh. 

Phân tích thấy trong thịt ốc chứa protid, lipid; các vitamin B1; B2, PP, các muối. Ốc cung cấp calo.

Ốc bươu nhồi thịt chứa nhiều chất dinh dưỡng

Các chất đạm, mỡ, cacbua hydrat, canxi, photpho, sắt, các sinh tố B2, PP, A... có trong thịt ốc rất phù hợp sử dụng cho những người mắc chứng béo phì, bệnh tiểu đường.

Ốc bươu nhồi thịt chứa Protid, lipid, Vitamin, các muối, calo cung cấp năng lượng cho con người. Vậy nên nếu ăn ốc nhồi chế biến đúng cách sẽ hỗ trợ chữa và ngăn ngừa bệnh về bàng quang và đại tràng.

Ốc bưu nhồi thịt thơm ngon

Ốc có tính hàn, vị ngọt mặn, quy vào kinh vị, có tác dụng tiêu viêm, thanh nhiệt, lợi thủy có thể dùng trị chảy máu cam hoặc táo bón, song lại là món ăn thích hợp cho những người béo phì muốn giảm cân.

Giúp lợi tiểu, đái khó, phù nề, tiều đường

Giúp hạ sốt, thanh nhiệt cơ thể vào mùa nóng

Ốc bươu rất ngon và chất lượng

Ốc Bươu Nhồi Thịt Hấp

Món ăn sau khi mua về các bạn nên cho ra ngoài rã đông vài phút thì cho vào 1 chiếc xửng hấp.

Đổ 1 ít nước dưới xửng, sau đó đậy nắp lại, bắt lửa lên thật to sau đó nấu tầm vài phút để ốc hấp chín.

Chờ ốc chín thì lấy ốc ra thưởng thức, món ăn nên ăn kèm với nước chấm gừng là ngon nhất.

Ốc rất to và dễ sử dụng

Tags : ốc

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: