Chả Ram Tôm Đất - Món Ăn Người Việt
Chả ram tôm đất món ăn đặc sản nổi tiếng thơm ngon, rất được nhiều người anh chị yêu thích.
Khi chiên chả ram tôm đất lên vàng giòn rụm của lớp vỏ bánh bên ngoài, bên trong có thịt tôm đất ngọt tự nhiên, ít thịt mỡ, tất cả tạo nên hương vị đặc biệt hấp dẫn, gây nghiện cho thực khách khi dùng thử món ăn độc đáo này.
Ấn Vào Đây Để Mua Chả Ram Tôm Đất
Chả ram tôm đất thơm ngon chất lượng
Chả Ram Tôm Đất
Nguyên liệu đặt trưng của món ăn chả ram tôm đất là phải chọn loại tôm tươi nguyên con, vừa mới đánh bắt, thưởng thức sẽ cảm nhận được hết vị ngọt từ tôm đất.
Thịt ba chỉ gáy, phần mỡ ăn không ngán.
Chả ram tôm dất thơm ngon chất lượng
Lớp vỏ bánh cuốn bên ngoài bánh tráng phơi sương, bánh có độ giòn rụm, không bị vỡ vụn như các loại bánh khác.
Dùng đôi tay tỉ mĩ cuốn chặt quá lớp vỏ dễ bị vỡ khi chiên và khó chín nguyên liệu bên trong, không đều sẽ làm sản phẩm rơi ra ngoài.
Chả ram thơm ngon
Cách làm cuốn chả ram thơm ngon chất lượng
Khi cuốn chả ram phải dùng đôi tay thật khéo léo, nếu muốn có hình dạng bắt mắt nhất, và đó là bước quan trọng.
Thấm bánh tráng cho mềm với nước, trải bánh lên đĩa, gấp 2 mép bánh lại, cho thịt băm đã nêm gia vị ở trên, cuốn bánh lại.
Như các bạn thấy trên ảnh thì sẽ có một nữa đặt vào bánh 1 con tôm để phần đuôi ra ngoài và tiếp tục cuốn hết phần bánh còn lại
Bật lửa lớn để chảo nóng rồi cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu sao cho ngập miếng chả ram.
Vẫn có thể dùng cách chiên 2 lần để chả ram được giòn lâu hơn
- Chiên lần 1 hạ nhỏ lửa để chín đều nhân rồi vớt ra để ráo dầu
- Khi gần ăn chiên lại lần 2 với lửa to để làm lớp ngoài vàng giòn
Chả ram tôm đất ăn với gì ngon nhất ?
Ngon nhất khi thưởng thức các bạn có thể cuốn chả với lá cải cay, nước chấm: xì dầu tương ớt, ăn như món khai vị
Ăn với bún, rau thơm, nước mắm chua ngọt như bún chả Hà Nội, cũng có thể cuốn chả với xà lách, dưa leo.
Cách bảo quản chả ram tôm đất
Chả ram tôm đất khi mua về nếu chưa sử dụng hết bạn có thể bỏ trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần dần mà không cần phải sợ hư sản phẩm.
Thời gian sử dụng chả ram tôm đất khoảng 6 tháng, khi cần sử dụng bạn chỉ cần lấy chả ra xả đông và chiên giòn
Chả ram tôm đất có 2 loại:
Chả ram tôm đất loại nhỏ size từ 60-65
Thông thường các quán nhậu dùng loại tôm này
chả ram tôm đất ăn với gì
Chả ram tôm đất size 40-45
Tôm đất sử dụng cho chả ram là tôm nguyên con, cỡ vừa, 1kg khoảng 40-45 cái, cuốn ram có cái đuôi tôm lòi ra ngoài nhìn rất đẹp mắt
Loại này thường được sử dụng trong các tiệc liên hoan, đám cưới, đám giỗ, sử dụng tôm đất loại lớn, nguyên con, trình bày rất đẹp mắt
chả ram tôm đất ăn với gì.
Chả ram tôm đất giá bao nhiêu 1kg
Chả ram loại size 40-45: từ 180.000-200.000đ /1 Kg
Chả ram loại nhỏ 60-65: từ 200.000-220.000đ/1kg
Mua Chả Ram Tôm Đất Ở Đâu Ngon Nhất Hiện Nay
Hải Sản Kỳ Hà là cơ sở phân phối chả ram tôm đất trên thị trường cả nước, và luôn nhận được sự phản hồi tốt từ phía khách hàng.
Khách du lịch khi biết đến tại đây có nhiều loại chả ram ngon và các sản phẩm khác để quý khách có thể dễ dàng lựa chọn
Địa chỉ bán chả ram tôm đất: 46 Đường số 13, P. BHH ,Q. Bình Tân
Khách hàng ở Tp Hồ Chí Minh và cách tỉnh thành khác
Hotline mua lẻ: 0789.69.8989 Ngân - 0705.777.131 Dương
Mua sỉ ( từ 10Kg): 0936.111.846 - 0962.888.155
Có thể bạn quan tâm: