Cách Sơ Chế  Bào Ngư Hàn Quốc

Cách Sơ Chế Bào Ngư Hàn Quốc

Thịt bào ngư là một khối cứng, giòn, có mùi vị thơm và rất bổ dưỡng. Không chỉ là loại thực phẩm có giá trị kinh tế cao đối với ngư dân, bào ngư cũng có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều đạm, canxi, chất béo, kẽm, vitamin và phốt pho 

Cách sơ chế  bào ngư hàn quốc thơm ngon sạch sẽ

 Bào Ngư Hàn Quốc là món ăn quý hiếm, tác dụng của bào ngư cũng mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe người.
Bào ngư cần được sơ chế đúng cách thì mới giữ được độ ngọt thơm ban đầu.

Đầu tiên

-  Khi mua về rửa bào ngư với nước muối
 - Sử dụng muỗng ăn, nhẹ nhàng nạy phần thịt cồi. Tay kia giữ vỏ bào ngư tay còn lại dùng muỗng nạy quanh phần thịt một cách nhẹ nhàng.
- Rửa bào ngư trong  nước để rửa các tạp chất dính trên bào ngư. Dùng dao nhỏ, cắt bỏ loại bỏ phần xung quanh thịt cồi và lớp màng bao quanh, lớp màng đen nhầy này vì mùi vị khó chịu là màu sắt không đẹp mắt để tách phần cồi thịt
- Rửa lần cuối cùng tất cả phần thịt cồi bào ngư đã sơ chế, phần thịt cồi lúc này nhìn khá tươi ngon và sẵn sàng để đưa vào chế biến.

ảnh bào ngư nguyên con

Nguồn gốc bào ngư

Bào ngư là một loại động vật chân mềm thân bụng hai mảnh, chúng sinh sống ở những vùng nước sâu ngoài biển có độ mặn cao
Để bắt được bào ngư to, phải lặn sâu xuống biển, tách chúng ra khỏi những tảng đá ngầm.

ảnh bào ngư hàn quốc tươi ngon

Chất lượng dinh dưỡng có trong bào ngư Hàn Quốc

Chất lượng dinh dưỡng có trong 100gram bào ngư Hàn Quốc mà ta ăn vào cơ thể sẽ chứa 17 gram chất đạm, 5,89 gram đường, 0,75 gram chất béo, 84,9mg cholesterol, những loại Vitamin B1, B2, các khoáng chất và nguyên tố vi lượng cần thiết cho con người.

ảnh các món được làm từ bào ngư hàn quốc

Tags : Bào ngư

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: