Cách Làm Tôm Hùm Alaska Hấp Bia

Cách Làm Tôm Hùm Alaska Hấp Bia

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm 1 món liên quan đến tôm hùm Alaska, món này rất thích hợp để chiêu đãi các thượng khác hoặc các sếp cấp cao, rất sang trọng. Cùng làm với Hải Sản Kỳ Hà nhé cả nhà.

Cách Làm Tôm Hùm Alaska Hấp Bia Thơm Ngon

Nguyên liệu:

- 1 Con tôm hùm Alaska 1,2kg Mua tại đây

- 2 Lon bia tươi

- 3 muỗng cà phê muối

- Vài nhánh sả

Cách làm:

Tôm sau khi mua về chúng ta rửa sạch qua nước muối loảng rồi để ráo

Rửa sạch, đập dập sả, cắt thành khúc ngắn.

Cho sả sả vào dưới đáy nồi sau đó mình cho tôm hùm lên trên.

Cho 3 lon bia vào nồi đổ vừa đủ để ngập tôm, thêm 1 muỗng muối, hấp đến tầm 12-15p khi chín thì bắt ra, thời gian lâu hay nhanh thì tùy theo các bạn để chế độ lửa.

Chỉ vài bước đơn giản đã có ngay món ngon từ hải sản. Thưởng thức cùng muối tiêu chanh hoặc nước chấm hải sản.

Tôm sau khi được hấp với bia

Tôm Hùm Alaska Nấu Hấp Nước Dừa

Nguyên liệu

- Tôm Hùm Alaska: 1 con

- Dừa: 1 trái

- Hành Lá, rau xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá

Các bước thực hiện

Tôm sau khi mua về rửa sạch để ráo

Dừa lấy nước đổ vào nồi hấp

Sau đó chúng ta cho tôm vào, đun tầm 10-15p tới khi thấy vỏ tôm đỏ thì tắt bếp rồi vớt ra.

Chỉ vài bước là có ngay món ăn thơm ngon sang trọng

Tôm hùm Alaska sau khi hấp xong

Tôm khi được bày ra để trang trí

Tags : Tôm

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: