Cách Làm Lầu Bò Mỹ Và Bò Mỹ Áp Chảo
Trong các nhà hàng quán ăn và bữa ăn gia đình ta thường thấy món ăn vô cùng thơm ngon đó là lẩu bò mỹ, không những thơm ngon mà còn có nhiều chất dinh dưỡng có giá trị.
Lẩu Bò Mỹ Cắt Lát
Bò Mỹ sau khi mua về rửa sạch để ráo, củ cải trắng, cải xanh, cải thảo, cà rốt, đậu khuôn, cải bắp, cắt khúc vừa ăn, nấm kim châm rửa sạch để ráo.
Bò sau khi cắt lát
Nấu nước lèo
Xương ống mua về rửa sạch, luộc sơ sau đó cho vào nồi nước lèo hầm 5 tiếng để lấy nước.
Trong quá trình hầm xương phải vớt bọt
Hầm được 3 tiếng thì cho hồi hoa, quế và củ cải đã gọt vỏ rửa sạch vào hầm chung.
Lấy nước đó bắt lên bếp cho cải thảo vào nấu, tiếp theo cho cho cà rốt và củ cải trắng vào, chờ sôi thì cho cải xanh vào.
Tiếp theo cho bò và nấm, đậu khuôn đảo đều để bò chín thì tắt bếp.
Cách này thường thấy ở nhiều quán Nhật Bản.
Bò Mỹ rất là ngon
Bò Mỹ Áp Chảo
Bò sau khi mua về thì rã đông rửa sạch. Ướp chung với ít tiêu, dầu và muối
Dùng nồi không dính sau đó bắt lửa, chi 1 miếng bơ vào đánh cho tan bơ.
Tiếp theo cho lát bò vào áp chảo. Lật đều 2 bênh để bò chín.
5p sau lất ra thưởng thức.
Bò sau khi áp chảo