Cách Làm Cơm Thổ Bào Ngư

Cách Làm Cơm Thổ Bào Ngư

Bào ngư là một loại hải sản độc đáo được đánh giá là một loại thực phẩm xa xỉ, giàu chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Có thể làm nhiều món ăn ngon hôm nay Hải Sản Kỳ Hà sẽ chế biến món Cơm Thổ Bào Ngư. Cùng theo dõi nhé cả nhà.

Cách Làm Cơm Thổ Bào Ngư

Nguyên Liệu

- Bào Ngư 500gr

- Nước luộc gà

- Gừng, đậu nành

- Dầu hào

- Xì dầu

- 2 Củ cà rốt

- Nấm đông cô 

Các bước

Bào ngư mua về rã đông sau đó rửa với nước để ráo.

Vo gạo ngâm cho nở xíu vò sạch cho nước cốt gà cùng lát gừng với đầu hành đi nấu chín.

Bào ngư cắt mỏng, nấu đông cô ngâm nước cắt miếng vừa ăn. Cà rốt tạo hình cắt mỏng.

Sốt: nước cốt gà hoặc nước dùng gà pha với dầu hà+ cà rốt xong đổ sốt vào đảo cho thấm nêm nếm lại muốn sệt cho ít bột bắp pha loãng vào cho sệt lại + nước tương e bé. Bật bếp cho xíu dầu cho bào ngư vào xào cho săn lại cùng nấm.

Cơm chín bỏ gừng ra. Thêm sốt lên bào ngư là xong.

Cơm đã hoàn thành sau vài bước đơn giản

Tags : Bào ngư

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: