Nghề truyền thống của người dân Việt Nam nước ta khá là đa dạng, có rất nhiều nghề phục vụng rất tốt vào công việc của đất nước, phát triển dẫn đến nước ta đi lên. Đối với nghề làm chả ốc bươu 1 trong số nghành nghề đã góp 1 phần không hề nhỏ vào những món ăn ngon đặc sản của người Việt. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chả ốc bươu.
Cách Làm Chả Ốc Bươu
Trước tiên các bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu sạch sẽ.
Nguyên liệu:
250g ốc nhồi
200g giò sống
Gừng, ớt, tiêu
Gia vị, mì chính
150 g thịt vai
Lá lốt
Lá tía tô
Hành tím
Cách Làm:
Thịt ốc sau khi lấy ra khỏi vỏ rửa với muối trắng, dấm cho sạch hết nhớt và cặn bẩn. Sau đó thái mỏng thành miếng nhỏ.
Trộn nguyên liệu: Giò sống, thịt mỡ xay, lá lốt tía tô thái nhỏ, hành tím băm nhỏ, cho chút xíu gia vị/mắm và chút mì chính thôi.
Ướp 15p cho ngấm gia vị rồi viên thành những viên chả tròn, ấn dẹt.
Lót ít lá lốt và vài lát gừng mỏng vào xửng hấp, đặt chả viên lên hấp cho đến khi chả chín.
Món ăn sau khi làm xong thì được cho vào khay 500gr hút chân không. Sản phẩm có thể vận chuyển đi các tỉnh lân cận để tiêu thụ
Chả ốc bươu sau khi đóng khay
Ăn Chả Ốc Bươu Tốt Không
Món ăn ít chất béo, giàu protein và rất giàu vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể. Cụ thể là trong thịt ốc đồng chứa protein; lipit; cacbonhydrat; canxi; photpho, sắt. Ngoài ra là các loại vitamin B1, B2, A
chả ốc đóng khay sạch sẽ
Có thể bạn quan tâm: