Cách Ăn Tôm Tít Không Bị Xướt Tay

Cách Ăn Tôm Tít Không Bị Xướt Tay

Biết cách sử dụng những điều đơn giản nhất lại là 1 thứ vũ khí giúp chúng ta có thể biến những thứ khó khăn thành dễ dàng nhất. Món ăn cũng vậy sử dụng những công cụ để tách hoặc để cắt sẽ làm cho những món ăn nhìn hấp dẫn bắt mắt dễ dàng sử dụng.

Cách Ăn Tôm Tít Không Bị Xướt Tay

Đối với tôm tít, nhiều anh chị dùng chính đôi tay để tách lớp vỏ săn chắc, nhiều khi sơ xuất ảnh hưởng tổn hại đến những vết da ngoài tay trở nên đau nhói thâu đêm, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu như không chữa trị kịp thời.

Điều đầu tiên chắc có lẻ muốn ăn phải lựa chọn những con tôm tít to và dài, sau đó đem đi hấp lên, tùy theo mỗi vị khách và cách chế biến sao cho hợp khẩu vị.

Tôm tít sau khi hấp

Tôm tít có lớp vỏ cứng và sắc nhọn trên thân nên rất dễ đứt tay nều bạn không biết cách ăn tôm tít. 

Để ăn tôm tít 1 cách đúng điệu thì nên dùng 1 chiếc kéo, lật tôm tít lại dùng 1 tay giữ tôm còn 1 tay thì cắt 2 bên phần hông ra, sau đó dùng đôi bàn tay khóe léo tách rời tôm 1 cách thận trọng rất là dễ dàng, nhưng quang trọng nhất khi ăn phải có 1 chén nước chấm muối ớt xanh nguyên chất để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Ảnh dùng kéo cắt phần hông tôm tít

Thường thì tôm tít được chế biến rất nhiều món ăn ngon, tôm tít xào, tôm tít nướng, tôm tít rang me, tôm tít xào sả ớt vv

Tôm Tít Sốt Me

Nguyên liệu: 500gr tôm tít luộc sẵn

Nước me

Đường

Nước mắm

Muối

Nước lọc

Cách Làm:

Tôm tít sau khi mua về rã đông sau đó để sang 1 bên

Bắt dầu lên sau đó phi hành tỏi, cho 4 muỗng nước me, 2 muỗng đường, 1 muỗng muối 2 muỗng nước mắm vào đảo đều, chờ nước sền sệt thì cho tôm tít vào.

Rim đến khi tôm tít thấy chín thì bắt ra và thưởng thức.

Tôm tít sau khi rim với sốt me

Ấn Vào Đây Để Mua Tôm Tít

Tags : tôm tít

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: