Tôm Hùm được xem là thực phẩm bổ dưỡng nhất hiện nay. Thường được chế biến nhiều trong các bữa tiệc sang trọng. Những năm gần đây, đất nước ta phải đối mặt với đại dịch Covid sản lượng tôm hùm bán không chạy, nên có giá rẻ hơn những năm về trước, vài bài báo đã đưa tin khi tôm hạ giá nhiều anh chị em đã đổ xô đi mua tôm. Nhưng khi mua về thì vẫn chưa biết cách chế biến sao cho ngon, hôm nay mình sẽ chế biến những món ăn ngon nhất trong các nhà hàng 5 sao, những món ăn hút hồn với những lượng chất dinh dưỡng cao tuyệt đối.
Các Món Ngon Từ Tôm Hùm Ngon Nhất Hiện Nay
Trước tiên ta cùng tìm hiểu sơ qua vì sao tôm hùm được rất nhiều anh chị em thích như vậy.
Lượng thịt trong tôm rất nhiều, dai ngon, ngọt ngào từ những sớ thịt chắc chắn. Bên cạnh đó có nhiều chất vitamin B, A, D. Canxi, omega 3, Kali, photpho, kém sắt, đồng. vv
Không những thế khi sử dụng có thể tăng cường trí tuệ, trí nhớ trở nên minh mẫn hơn, giảm stres khi làm việc, tăng cường miễn dịch, chắc xương, vv
Với nhiều chất dinh dưỡng kèm theo đó là sự thom ngon nên được rất nhiều quý khách yêu thích.
Tôm Hùm Nướng Than Hồng
Tôm hùm sau khi mua về cắt đầu rửa sạch sau đó để sang 1 bên, dùng dao rạch 1 nữa trên thân tôm.
Đặt tôm lên 1 chiếc vỉ nướng.
Đốt than lên cho đỏ hồng sau đó đặt vỉ có tôm lên nướng, chờ khi 2 mặt chuyển vàng thì lấy ra thưởng thức, rắc thêm vài cộng rau răm lên trang trí cho đẹp.
Tôm hùm sau khi nướng với than hồng
Tôm Hùm Nấu Cháo Trắng
Tôm hùm sau khi mua về thì chẻ làm 2 rửa sạch, vo 1 lon gạo cho sạch.
Bắt bếp lên sau đó cho dầu ăn vào phi thơm hành, tiếp theo cho tôm hùm vào đảo đều để sang 1 bên
Tiếp theo nấu 1 nồi cháo chờ cháo gần chín thì cho tôm hùm vào nấu ngay.
Nấu tầm 5p nữa là có ngay 1 nồi cháo thơm ngon chất lượng kèm nhiều chất dinh dưỡng. Rắc thêm vài cộng hành lên cho đẹp mắt.
Ảnh cháo tôm hùm rất ngon
Tôm Hùm Nướng Pho Mai
Tôm hùm sau khi mua về rửa sạch sẽ, sau đó dùng dao chẻ làm 2 tôm hùm ra sau đó để ráo.
Đặt tôm vào trong bát lớn, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng tỏi băm nhỏ vào cùng, trộn đều và ướp tôm cùng gia vị trong vòng khoảng 10 – 15 phút.
Tiếp theo, bạn cho phô mai Mozzarella bào sợi vào trên bề mặt thịt tôm, nên nhớ lắp đầy những khoảng trống.
Bắt 1 nồi than hồng sau đó cho tôm lên 1 chiếc vỉ tiếp thoe đặt tôm lên nướng, đến khi tôm chuyển sang màu vàng đỏ thì lấy ra thưởng thức.
Tôm hùm sau khi nướng pho mai
Tôm Hùm Hấp Bia
Tôm Hùm sau khi hấp bia
Tôm Hùm Sốt Me
Tôm Hùm sau khi rửa sạch thì chúng ta hấp lên, chẻ làm đôi để qua 1 bên
Làm nước sốt: nước me 2 muỗng, đường 2 muỗng, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, hòa tan đều. Sau đó để 1 bên.
Dùng 1 chiếc chảo khác đổ 1 lượng dầu sau đó phi thơm tỏi hành, trút nước sốt nảy vào và sau đó cho tôm hùm vào đảo đều, rắc vài cộng rau lên cho đẹp mắt. Tầm 5p thì vớt ra thưởng thức.