Cồi sò điệp thường chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng…do nhiều chất dinh dưỡng nên các món ăn rất được ưu chuộng.
Đầu bếp thường chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như: các món xào, món nướng, làm súp,…
Cồi Sò Điệp Nhật làm món gì ngon ?
Cồi sò điệp nướng phomai
nguyên liệu:
Cồi Sò điệp 10 cồi sò
Xốt mayonaise
Bơ lạt
Muối: nữa muỗng cà phê
Tiêu: 1 muỗng cà phê
Phô mai
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch cồi sò điệp khi mua về
Bước 2: Làm sốt phô mai
Đun chảy bơ lạt, xốt mayonnaise, nữa muỗng cà phê muối rồi trộn đều, 1 muỗng cà phê tiêu xay
Bước 3: Nướng sò điệp
Đặt cồi sò điệp trên khay nướng vài phút, rưới sốt bơ đã làm lên trên bề mặt sò
Vặn lửa không quá to, đến khi sò chín tái thì rắc phô mai Mozzarella bào lên mặt, nướng thêm đến khi lượng pho mai chảy ra là được.
Xong đem ra dĩa thưởng thức.
Cháo Cồi Sò Điệp
nguyên liệu
- cồi sò điệp 500gr
- Gia vị
- Gừng
- 2 nắm gạo
Các bước
Gạo vo cho sạch vớt nước ra, sau đó cho nước sạch vào nấu. Nếu có nếp thì thêm vào và bớt gạo ra để cháo đặc hơn.
Cồi sò mua về rửa sạch, trụng sơ qua nước để sò mềm
Cho nước luộc sò vào cháo. Gừng sắt lát bỏ vào cho thơm. Nấu cháo chờ cho vừa chín thì nên nêm một ít gia vị cho vừa ăn (tùy theo khẩu vị mỗi người)
Lấy chảo xào cồi sò điệp chung với hành tím thái mỏng và ít dầu hào. Nêm gia vị gồm muối, bột ngọt cho vừa ăn. Xào vừa chính để lâu cồi không được ngon.
Múc cháo ra, múc phần cồi sò để lên trên ăn nóng. Như vậy món cháo cồi sò điệp Nhật đã hoàn thành.
Cồi sò điệp mua ở đâu
Quy cách: Đóng gói khay 500gr hút chân không
Mua Sỉ: Số lượng từ 10Kg Zalo0962888155 hoặc 0936111846
Mua lẻ: Zalo 0705777131 - 0795777131 - 0789698989