Mực ống là loại hải sản chứa rất nhiều lượng dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Ngon hơn khi hiện nay nhiều cơ sở đã trộn hỗn hợp thịt nạt kèm gia vị, sau đó cho vào ruột mực. Bài viết này hướng dẫn các bạn chế biến 2 món ăn dành cho mực ống nhồi thịt. Cùng làm với mình nhé.
Mực Ống Nhồi Thịt Chiên Nước Mắm
Món ăn được rất nhiều anh chị em yêu thích bởi vì sự dai ngon của mực kèm theo đó là thịt đã được trộn tổng hợp và cho vào trong phần thân của mực. Được chiên qua với nước mắm. Hương vị mặn mặn ăn với cơm rất là ngon.
Nguyên Liệu
- 500 gr Mực ống nhồi thịt
- Hành tím, tỏi, tiêu
- Hạt nêm, muối, đường, dầu hào
Các bước
Mực đã được làm sẳn rất tiện lợi ( anh chị xem sản phầm tại đây nhé )
Bật bếp lửa lên, chờ cho nóng sau đó phi vàng tỏi, cho 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào và tiêu vào (gia giảm gia vị nêm cho vừa khẩu vị).
Cho mực đã hấp vào, đảo cho thấm gia vị, hỗn hợp nước sánh lại thì tắt bếp. Tránh để lâu quá mực sẽ dai.
Khi ăn dùng dao cắt từng khoanh cho dễ ăn. Món này chúng ta thường thấy ở các quán ven đường thường rất được ưu chuộng.
Mực ống nhồi thịt sốt cà chua
Một món ăn nhiều dinh dưỡng và thơm ngon, thường được nhiều nhà nội trợ dùng làm món ăn hằng ngày.
Nguyên Liệu
- 500gr Mực ống nhồi thịt
- 3 Trái cà chua
- Tỏi bằm
- Hành tím bằm
- Gia vị nêm nếm
Các bước
Mựa ống nhồi thịt mua về rã đông
Nhét hỗn hợp thịt bằm vào thân mực, lấy tăm xiên lại phần đầu để thịt khỏi rơi ra.
Dùng nồi hấp sơ cho chín.
2 trái cà chua băm nhỏ, phi tỏi cho thơm rồi cho cà chua vào xào nhuyễn, nêm 2 muỗng đường bột nêm cho vừa ăn.
Chờ sốt cà chua sệt lại, sau đó chúng ta cho mực đã được nấu chín vào. Nấu thêm 5p nữa để mực được thấm với sốt cà chua.
mực nhồi chiên mắm ngon
mực nhồi sốt cà chua
món ăn từ mực nhồi thịt
mực nhồi thịt món ăn ngon
các món ngon từ mực nhồi thịt
cách làm mực nhồi thịt đơn giản
cách nấu món mực nhồi thịt chiên mắm
cách làm mực nhồi thịt sốt cà
mực ống nhồi thịt sốt cà