CÁ THU CHIÊN GIÒN XỐT CHANH DÂY
Đặt mua sản phẩm tại Hải Sản Kỳ Hà: Mua Cá Thu 1 Nắng Tại Đây
NGUYÊN LIỆU
- Cá thu 2 lát
- Chanh dây 2 quả
- Hành tây 1 củ nhỏ
- Cà chua 1 quả
- Dưa leo 1 quả
- Hành tỏi băm 1M
- Hành ngò
- Muối, đường, tiêu, mù tạt vàng, dầu ăn, nước mắm
- Bột ngọt
- Bột Tẩm Khô Chiên Giòn (Tên cũ: Bột Chiên Gà Giòn)
1. SƠ CHẾ:
– Cá thu ướp với 1M mù tạt vàng, để riêng.
– Dưa leo, cà chua: bỏ ruột, cắt hạt lựu nhỏ. Hành tây cắt hạt lựu. Hành ngò cắt nhỏ. Chanh dây lọc lấy nước, giữ lại 1m hạt.
2. THỰC HIỆN:
– Xốt chanh dây: Phi thơm hành tỏi băm với dầu ăn, cho hành tây, dưa leo, cà chua vào xào thơm, sau đó cho nước chanh dây và 1/2 chén nước vào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M đường, 1M nước mắm, khuấy cho tan gia vị, nếm vị vừa ăn, sau cùng cho hành ngò và tiêu vào, tắt bếp.
– Chiên cá: đun nóng 5M dầu ăn. Tẩm cá với 1/2 gói Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn đều 2 mặt cá, rồi cho cá vào dầu chiên đến khi chín vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.
3. CÁCH DÙNG:
– Xếp cá thu chiên giòn ra dĩa, dùng kèm với xốt chanh dây và cơm trắng.