Ẩm Thực Đường Phố - Nét Đẹp Của Đất Việt

Ẩm Thực Đường Phố - Nét Đẹp Của Đất Việt

Việt Nam địa điểm du lịch nổi tiếng. Những vị khách đến với nơi này ai nấy đều cho rằng đất nước hình chứ S với vẻ đẹp đa dạng mang những sắc màu khác nhau của nhiều nền văn hóa và hiện nay đã và được phát triển 1 cách nhanh chóng và màu sắc đẹp. Trong đó, có văn hóa ẩm thực điều đáng quý nhất là những món ăn vặt đường phố vô cùng hấp dẫn.

Đi dọc 1 cung đường có thể nói hình ảnh của nhiều cô bác, anh chị bán hàng rong tấp nập khắp mọi nơi, từ bánh cuốn, chả giò, các món chiên, xào, mỗi món đều mang trong mình một vẻ đẹp và hương vị thơm ngon bát ngát. Đặc biệt được các giới trẻ yêu thích.

Phomai que

Mỗi ngày độ khoảng 4h chiều, những chiếc xe đẩy mang trong mình những chiếc bếp cùng với đó kèm theo các sản phẩm tạo nên hương vị cho đường phố, phải kể đến là phomai que. Để làm được món này không đơn giản gì cần các nguyên liệu như sau phô mai Mozzarella, trứng gà, bột mì, bột chiên xù, dầu ăn, hạt tiêu xanh, lá mùi tây xay nhỏ, tiếp đó cắt pho mai, đánh trứng trộn với tiêu trộn chung mùi tây và bột chiên xù. Lăn bột mỳ qua và sau đó nhúng vào hạt tiêu và trứng, cho vào ngăn lạnh tầm 50p sau đó làm lại quá trình lăn bột như trên để cho phomai sẽ không bị chảy ra sau khi chiên, bỏ vào tủ lạnh lại lần nữa tầm 2 tiếng sau đó đem ra chiên đến khi mặt phomai vàng là được. Công đoạn làm tuy có hơi lâu, nhưng khi sự dụng thì rất nhanh chóng chỉ cần chiên vài phút thì có thể sử dụng.

Ấn vào đây để đặt hàng===> Pho mai que 

Phomai que rất ngon và giòn sau khi chiên

Bò Viên Gân

Để nói đến bò thì cách thức chế biến đa màu sắc, có thể làm bún, xào, bánh canh vô vàng những món ăn bình dân hoặc sang chảnh. Để có 1 món ăn ngon đòi hỏi người chế biến có 2 nguyên tắc đó là đẹp về hình thức lẫn nội dung, để hiểu rõ hơn là đề cao giá trị dinh dưỡng và sắc màu trong từng món ăn.
 
Đối với bò viên gân phải chọn loại có màu nâu đậm, độ dai vừa ăn, với các loại bò thường thì không có gân, nhưng với sự yêu thích của nhiều người nên cơ sở sản xuất đã thêm gân vào để làm tăng thêm sự dai giòn của hương vị. Để làm được món ngon này thì chắc chắn phải cần những nguyên liệu: Thịt bò, hương tổng hợp, tiêu, chất giữ ẩm, phẩm màu tổng hợp, màu caramen, cá tra, nước, tinh bột khoai mì, tỏi, đường, tinh bột lúa mì, muối I ốt, chất điều vị , bột lòng trắng trứng. Bò viên gân thường được làm các món ăn như chiên, làm bún, súp, bột bán,vv được các anh chị em yêu thích.

Bò viên gân sau khi rã đông

Pho Mai Hải Sản

Món ăn không thua kém gì các nước phương Tây, Trung Quốc hay Thái Lan với sự thơm ngon từng viên phomai kèm theo đó là các chất dinh dưỡng của phomai. Hình ảnh của từng viên hải sản rất đẹp bao bọc miếng lót bột mỏng tạo nên hương vị beo béo của viên hải sản.

Những viên pho mai hải sản sau khi chiên lên rất giòn, vừa cắn 1 miếng thì hỗn hợp trong phomai chảy ra tan trong lưỡi, cảm giác rất là ngon được các bạn trẻ hiện nay yêu thích.

Pho mai sau khi cắt đôi

Ốc Nhảy Xào Bơ Tỏi

Thực đơn đường phố thì không thể thiếu các món ốc, với sự chế biến cầu kì và tỉ mĩ các đầu bếp đã cho ra nhiều loại ốc thơm ngon như ốc xào sả ớt, ốc xào tỏi vơ, ốc hấp, ốc rang muối ớt. Nhưng món ăn làm đặc sắc cho ốc nói riêng và ẩm thực Việt Nam nói chung phải nói đến ốc nhảy xào bơ tỏi. Với các nguyên liệu đơn giản, ốc nhảy, tỏi, bơ, ớt, dầu, là có thể cho ra đời 1 kiệt tác thơm ngon bậc nhất hiện nay.

Ốc nhảy sau khi xào với bơ tỏi

Tags : Pho mai

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: