8 Món Ngon Từ Mực - Cách Làm Món Ngon
Đối với mực, ở bất kỳ thành phố nào của Việt Nam, cứ cách vài bước chân, bạn chắc chắn sẽ thấy dân cư tụm lại để thưởng thức các món ăn đường phố.
Các món hải sản của người Việt chủ yếu bao gồm các món hấp, chiên, xào, nướng, luộc, mỗi món đều mang những nét đặc trưng riêng. Riêng mực là món ăn có thể chế biến nhiều món ăn nhất. Cùng Hải Sản Kỳ Hà đi chế biến 8 món ăn liên quan tới mực nhé.
1 Răng mực xào bơ tỏi
Nguyên Liệu
500 gr răng mực
Hạt nêm, đường.
Tỏi băm, bơ lạt
Các bước
Răng mực sau khi mua về rửa sạch để ráo
Bật bếp sau đó phi thơm bơ tỏi, tỏi chuyển màu thì cho răng mực vào, xào đến khi săn lại, tỏi hòa chung cùng gia vị vào răng mực là xong món ăn.
Răng mực xào bơ tỏi chất lượng
2 Mực xào sa tế
Nguyên Liệu
1 kg mực khô
Dầu ăn
1 lọ sa tế tôm
Ớt trái
Tỏi tươi
300gr đường
4 lọ tương ớt
Các bước
Nướng mực chín vừa
Tỏi ớt băm nhuyễn để sẵn
Bắt nồi lớn phi thơm tỏi rồi cho tương ớt, sa tế, đường vào đảo đều
Đến khi hỗn hợp nước sốt tan hoàn toàn và bắt đầu sôi thì cho mực đã nướng vào trộn đều tay chờ mực ngấm đều
Rim thêm vài phút là có thể vớt ra
Mực xào sa tế thơm ngon chất lượng
3 Cháo tôm mực
Nguyên Liệu
Nắm gạo và nắm gạo nếp, nữa củ cà rốt, nữa củ cải trắng, hành tây, 1 con mực ống, tôm, 100 gr nấm rơm, gia vị, gừng, hành lá, tỏi băm.
Các bước
rửa sạch các loại rau củ và mực tôm
Phi thơm lên sau đó xào sơ mực và tôm
Bắt một nồi cháo trắng bỏ thêm cà rốt và củ cải nấu chung sau đó cho tôm và mực vào
Đun thêm tầm vài phút để cháo chín thì tắt bếp.
cháo tôm mực sau khi hoàn thành
4 Mực xào mướp
Nguyên Liệu
2 quả Mướp
500gr Mực
Tiêu, ớt bột, hành lá, hạt nêm, bột ngọt
Các bước
Mực sau khi mua về rửa sạch, sau đó để ráo.
Mướp gọt vỏ cắt lát vừa ăn.
Bắt chảo nóng phi vàng và sau đó bỏ mực vào đảo sơ.
Mướp bỏ vào cùng khi xẻ nhanh nát, đảo khoảng 3 p rồi các bạn bỏ mướp vào đảo đều.
Nêm nêm hạt nêm, muối bột ngọt tùy theo khẩu vị, thêm một muỗng cafe nước mắm, đảo qua cho thơm, rồi rắc ít hành lá cắt khúc.
Vậy là đã xong món ăn trong vòng vài phút.
Mực xào mướp ngon nhất hiện nay
5 Mực chiên nước mắm
Nguyên Liệu
1 con mực
Tỏi và hành băm
Bơ
1 củ hành tây nhỏ
Nước mắm, tương ớt, đường, tiêu
Các bước
Mực xé sợi.
Sau đó mình bắt chảo chiên mực, chiên vừa vàng tới thôi không là sẽ cứng nha.
Khuấy nước mắm và đường lên vừa ăn là được.
Sau đó mình vớt mực ra. Lấy chảo khác phi thơm hành và tỏi băm.
Cho mực vào sau đó đổ hỗn hợp đã làm vào rim tầm vài phút thì lấy ra thưởng thức
Mực sau khi chiên mắm
6 Mực Sữa Chiên Bột
Nguyên Liệu
300 gr mực sữa hấp thuyền
3 muỗng canh bột chiên giòn
1 quả trứng gà ta
3 cây hành lá xắt khúc
Dầu chiên
Các bước
Trộn tất cả nguyên liệu mực bột trứng và 2 muỗng canh nước lọc. Thêm hành lá.
Múc từng muỗng vào chảo chiên giòn hai mặt vàng đều. Gắp ra để ráo dầu.
Mực sữa sau khi chiên bột
7 Mực xào chua ngọt
Nguyên Liệu
1 con loại lớn Mực ống
Hành củ thái múi cau
Dưa leo cắt lát
Hành ngò cắt khúc
Đường
Cà chua thái múi cau
Thơm thái lát mỏng vừa ăn
Các bước
Mực sau khi mua về thi rã đông rửa sạch để ráo.
Cho tỏi ớt xả băm nhỏ, nước mắm hạt nêm vào mực ướp tầm 5p cho gia vị ngấm vào mực.
Phi thơm chút hành tím, cho phần mực đã ướp ở trên vào, đảo đều vài phút cho mực săn lại
Cho nguyên liệu ở trên vào thơm, cà chua, dưa leo, hành tây. Đảo đều, nêm chút đường cho hành ngò cắt khúc vào, đảo sơ lần nữa xong tắt bếp
Mực sau khi xào chua ngọt
8 Mực rim nước mắm
Nguyên Liệu
Mực 1 con
2 giá nước mắm
2 muỗng đường
Cách làm:
Mực sau khi mua về rã đông sau đó cắt lát để ráo.
Pha nước mắm với đường
Phi hành tỏi lên cho đều sau đó cho nước mắm vào rim cho sệt lại
Cho mực vào đảo đều, khi mực và nước mắm đã hòa quyện lại thì vớt ra thưởng thức.