5 Món Ăn Ngon Làm Từ Cồi Điệp Nhật

5 Món Ăn Ngon Làm Từ Cồi Điệp Nhật

5 Món Ăn Ngon Làm Từ Cồi Điệp Nhật

Cồi điệp là phần thịt được tách từ vỏ của sò điệp. Cồi điệp là phần ngon và quý nhất của sò, thịt trắng, dai, có vị giòn ngọt, tính hiền. Cồi sò điệp chứa nhiều dưỡng chất, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng.
Có thể chế biến nhiều món ăn ngon cùng Hải Sản Kỳ Hà làm 5 món ăn ngon nhất hiện nay nhé.

Cháo Cồi Điệp Nhật

Cồi điệp sau khi mua về thì rã đông sau đó rửa sạch để ráo. Nấu 1 nồi cháo bằng nước đã luộc cồi điệp. 

Rửa sạch cồi sò. Luộc mềm với một ít muối.

Cho vào một ít gừng xắt lát cho thơm mùi hương của món ăn. Nấu cháo chín mềm và hơi đặc. Nêm một ít gia vị cho vừa ăn.

Xào cồi điệp Nhật với một ít dầu mè và hành tím xắt mỏng. Nêm gia vị gồm muối, bột ngọt cho vừa ăn. Không xào quá lâu.

Cho cồi sò lên cháo sau đó vớt ra thưởng thức.

Cháo sau khi hoàn thành trong vòng vài phút

Cồi Sò Điệp Nướng Phomai

Cồi Điệp mua về rã đông sau đó để ráo. 

Bật bếp đánh tan sữa đặc + phomai + sữa tươi + bơ đến khi sánh quện lại với nhau, nêm nếm muối vừa ăn

Đổ sốt phomai lên Sò Điệp và sau đó bật bếp nướng khoảng vài phút thì có thể lấy ra thưởng thức.

Ảnh cồi sò điệp nướng phomai 

Salad Cồi Sò Điệp

Cồi điệp sau khi mua về rã đông sau đó để ráo. Ứớp muối tiêu, áp chảo cho vàng mặt.

Rau xà lách. Sơ chế, xé nhỏ phần rau non. Trọn với nhau

Cho dầu olive, giấm nho trắng, mật ong, tiêu hồng vào trộn chung. 

Món ăn bày ra đĩa đẹp mắt

Cồi Sò Điệp Nhật Xào Bơ Tỏi

Cồi sò điệp rã đông rửa sạch. Chần cồi sò điệp qua nước đun sôi.

Bắt nóng chảo, cho bơ vào. Khi bơ tan hết, thêm tỏi băm phi thơm. Cho cồi sò điệp vào xào, thêm sữa tươi. 

Tầm 2 phút thì tắt bếp

Bày ra đĩa và ăn chung với cơm. 

Ảnh được chụp món ăn cồi điệp xào bơ tỏi

Cồi Sò Điệp Nhật Xào Đậu

Cồi sò sau khi mua về rã đông rửa sạch để ráo.

Bật bếp lên sau đó phi thơm hành khô, gừng tươi băm nhỏ rồi cho cồi điệp vào xào, trút ra đĩa.

Cho dầu ăn vào xào đậu bắp, thêm nữa chén chút nước lọc cho nhanh mềm

Sau khi đậu chuyển màu xanh đậm thì cho cồi điệp vào đảo thêm xì dầu và dầu hào xào cho mềm

Tiếp theo cho 1 muỗng bột khoai tây với nước lọc đổ vào hỗn hợp rồi tắt bếp.
 

Đậu xào với cồi sò

Tags :

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: