Vây Cá Hồi là 1 trong những món ăn được nhập khẩu từ đất nước NaUy một quốc gia của Bắc Âu.
Cá hồi ngày nay đã không quá xa lạ đối với thực đơn trong bữa ăn thường ngày của các gia đình Việt Nam hiện nay. Nhắc đến cá hồi thì luôn luôn nhớ đến món sasimi huyền thoại vì sự béo thơm ngon từ những miếng thịt cắt lát mỏng của chúng. Nhưng với phần vây cá hồi cũng không kém phần hấp dẫn với từng sớ thịt thơm ngon béo ngậy tạo nên điểm nhấn của vây cá.
Dưới đây là 4 cách chế biến món vây cá đơn giản nhất nhé cả nhà.
4 Cách Làm Món Ăn Từ Vây Cá Hồi Na Uy
Vây cá hồi chiên giòn
Nguyên Liệu
Vây cá hồi
Bột chiên giòn
Tương ớt ăn kèm
Các bước
Vây cá rửa sạch để ráo. Rắc bột chiên giòn lên để thấm nước, áo đều cá.
Dầu sôi thả cá vào chiên lửa vừa, vàng đều 2 mặt.
Vớt ra khi cá vàng.
Vây cá hồi chiên giòn rất ngon
Vây Cá Hồi Chiên Nước Mắm
500g vây cá hồi
Hành lá
1 muỗng canh nước mắm
Nữa muỗng canh đường
2 muỗng cafe bột ngọt
Các bước
Vây cá mua về rã đông rửa sạch sau đó để ráo
Lấy 1 cái thau cho vây cá hồi vào, đập dập hành sau đó cắt nhuyễn cho vào, cho gia vị vào đảo đều ướp cá 30 phút.
Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào khi chiên cá sẻ ngập trong dầu,nấu sôi lên cho cá vào chiên và đảo đều cho đến khi cá vàng giòn gắp ra để ráo dầu cho lên dĩa.dùng chung muối tiêu chanh
Vây Cá chiên nước mắm thơm ngon
Vây Cá Hồi Chiên Nghệ
Nguyên Liệu
500 g vây cá hồi
1 muỗng cà phê hạt nêm
nữa muỗng cà phê bột nghệ
Các bước
Vây cá sau khi mua về rã đông sau đó rửa sạch vây cá hồi
Cho hạt nêm, nghệ vào ướp cho đều Tay
Cho thêm tiêu xay vào cho thơm
Bắt chảo lên cho dầu vào, chờ dầu nóng thì cho cá vào chiên
Thấy cá đổi màu thì vớt ra và thưởng thức
Cá hồi sốt chanh dây
Nguyên Liệu
500g Vây cá hồi
Bột chiên
Nữa chén bột bắp
Nữa muỗng muối
3 Muỗng đường
3 Tép tỏi băm
3 Trái chanh dây
Bột bắp
Cách Làm
Cá sau khi mua về thì rã đông sau đó rửa sạch cá hồi để ráo tẩm vào ít muối
Bắt chảo dầu để chiên cá. Trong khi đợi dầu sôi mình lăn cá qua bột bắp để chiên giòn
Chanh dây lọc hạt lấy nước pha vào muối và đường, nữa mcf bột bắp, 3 nước khuấy đều. Bắt chảo với 1 ít dầu phi thơm tỏi rồi đổ hỗn hợp chanh dây vào đảo đều đến khi keo lại cho vào 1 ít hột chanh dây rồi bỏ cá hồi vào đảo nhanh tay.