4 Cách Chế Biến Mực Thơm Ngon Nhất Hiện Nay

4 Cách Chế Biến Mực Thơm Ngon Nhất Hiện Nay

Mực là 1 trong những món ăn được rất nhiều anh chị yêu thích, mực có độ dai ngon ngọt, để chế biến các món ăn ngon từ mực thì không hề đơn giản, dưới đây là 4 cách chế biến mực ngon nhất hiện nay.

4 Cách Chế Biến Mực Thơm Ngon Nhất Hiện Nay

Mực không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, chứa rất nhiều Vitamin B12 có chức năng làm tan các cục máu đông, làm giảm nguy cơ bị đột quỵ và bệnh tai biến mạch máu não. Cùng làm những món ăn từ mực nhé cả nhà.

Mực nang xào hành tây

Nguyên Liệu

500 Mực

1 củ hành tây

1 ít hành lá

Các bước

Hành lá, hành tây cắt nhỏ. Mực nang làm sạch

Phi thơm đầu hành. Xong cho mực nang vào xào, thêm chút súp và tiêu vào.

Khi mực chín cho hành tây vào đảo đều. Thêm tí mì chính vào và hành lá tắt bếp.

Mực sau khi xào hành tây

Mực Chiên Nước Mắm

Nguyên Liệu

200g mực sữa

Mắm

Đường

Dầu ăn

Tỏi ớt

Hành lá trang trí

Các bước

Mực mua về rửa sạch, khi mực đã khô nước thì cho 1 chút dầu ăn vào để mực được giòn.

Khuấy nước mắm tỏi ớt đường thật là sệt, rưới từng muỗng vào chảo mực chiên trộn đều rồi tắt bếp.

Vớt ra ăn với cơm.

Mực chiên nước mắm

Mực xóc sả ớt

Nguyên Liệu

500g mực ống

3 cây sả

Ớt, chanh, hành tím

Húng lủi

Các bước

Sơ chế nguyên liệu, chanh, ớt, hành đỏ thái lát.

Pha mắm: 1 muỗng canh mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước. Nấu cho tan đường.

Nấu chín mực.

Cho tất cả vào thố, rưới hỗn hợp mắm vào rồi trộn đều, cho húng lủi vào trộn đều nữa rồi trút ra đĩa. 

Mực sau khi chế biến

Mực ngào sa tế

Nguyên Liệu

1 kg mực khô 

Ớt trái

Tỏi tươi

Tương ót

1 hủ sa tế

Dầu ăn

Đường

Các bước

Nướng mực, sau đó xé sợi, băm tỏi ớt để sẵn

Bắt nồi lớn phi thơm tỏi rồi cho tương ớt, sa tế, đường vào đảo cho tan thành sốt 

Cho mực ngấm đều với sốt. Đợi mực nguội là có thể ăn.

Món ăn rất ngon sau khi chế biến

Tags : mực

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: