Món ăn được rất nhiều anh chị em ở vùng sông nước biết đến, bởi vì hương thơm mỗi khi nướng hoặc chiên từ khô cá lóc, bên cạnh đó là những chất dinh dưỡng cao, cùng Hải Sản Kỳ Hà làm gỏi khô cá lóc nhé cả nhà.
Gỏi Khô Cá Lóc Bóp Xoài Xanh
Nguyên Liệu
- 500Gr khô cá lóc
- 2 Trái xoài
- 3 Muỗng canh nước mắm chua ngọt làm sẵn
- Dầu ăn
- Ớt cắt
Các bước
Khô Cá Lóc về rửa lại với nước, bắt chảo lên bếp, đổ dầu vào nấu sôi.
Khô cá lóc thơm ngon sạch sẽ
Khô cá lóc xé nhỏ bỏ vào chiên đến vàng giòn, sau đó vớt ra để vào dĩa có lót giấy thấm dầu để nguội
Bào sợi nhuyễn xoài xanh để vào thau nhỏ đổ khô vào, thêm nước mắm chua ngọt đã làm sẵn vào trộn đều, thêm đường cho vừa ăn, thêm ớt cắt nhỏ và rau răm vào trộn đều lên và dọn lên măm cơm.
Gỏi khô cá trưng bày ra đĩa rất đẹp mắt
Khô cá lóc trộn gỏi cóc, xoài
Nguyên Liệu
- 500gr Khô cá lóc
- 2 Trái cốc
- 1 Trái xoài
- Rau răm
- Đường
- Mắm
- Ớt
Các bước
Nướng khô cá lóc lên sau đó xé vừa ăn
Cắt vỏ 2 loại trái cây, xoài cắt sợi, cốc cắt lát
Cho đường, nước mắm vừa ăn, ớt băm
Trộn đều nước đường mắm vào cóc, xoài, cho rau răm ớt băm vào, típ theo cho khô đã xé vào sau đó bày ra dĩa và thưởng thức.