Ruột Hàu sữa là nguồn thực phẩm tươi ngon bổ dưỡng, hiện nay đã và đang được rất nhiều anh chị em khuyên dùng, không chỉ thơm ngon mà chúng còn rất tốt đối với sức khỏe. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chế biến 2 món ăn ngon từ ruột hàu nhé !
2 Món Ăn Ngon Được Làm Từ Ruột Hàu Sữa
Ruột hàu sau khi tách từ hàu vỏ
Khi thưởng thức bắt buộc phải tách 2 bên vỏ ra để lấy ruột rất là khó khăn. Hiện nay với công nghệ tiên tiến, khi mua ruột hàu, anh chị không còn phải tách từng con bởi vì nhiều cửa hàng đã và đang cho ra loại tách ruột sẳn để tiện chế biến.
Mua ruột hàu sữa ấn tại đây. Cùng Hải Sản Kỳ Hà đi chế biến 2 món ăn thơm ngon nhé.
Nguyên Liệu
- 300gr ruột hàu sữa tầm 45 con
- Vài chiếc vỏ hàu hoặc vỏ sò
- 1 muỗng mayonnaise
- 1 quả chanh
- 2 Lòng đỏ trứng
- 12 miếng phô mai con bò cười tam giác
- 100 ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng cafe đường
Các bước
Hàu sau khi mua về rửa sạch để ráo
Sốt phô mai: Trộn phomai, chanh, đường, sữa tươi, mayonnaise lại với nhau rồi đun nhỏ lửa cho hoà quyện.
Sau cùng thêm trứng vào khuấy đều. Chờ đợi để phomai nguội
Bật lò nướng lên nướng 190 độ, sau đó phủ phô mai lên hàu cho vào nồi nương 7p
Hàu nướng pho mai thơm ngon
Hàu nướng mỡ hành
Nguyên Liệu
- Ruột hàu sữa 300gr tầm 45 con
- Hành lá
- Dầu ăn
- Hành phi vàng
- Thịt heo băm nhỏ
- Đậu phộng rang
- Gia vị: Muối, mì chính, mắm, tiêu
Các bước
Hàu sau khi mua về rửa sạch, vỏ hàu rửa sạch để nướng nha tách vỏ giữ lại một bên vỏ để đựng thịt hàu. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Lạc rang giả nhỏ.
Thịt băm trộn đều cùng với gia vị và hành lá đã thái nhỏ.
Cho hàu lên bếp than hoa. Lần lượt cho thịt đã ướp sẵn, dầu ăn lên trên bề mặt hàu. Khi gần xong thì rải thêm vài hạt lạc và hành phi.